Báo cáo Quốc hội kết quả bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 15:55 GMT+7

VTV.vn - Sáng 20/7, đồng chí Tòng Thị Phóng đã báo cáo Quốc hội kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Thay mặt Hội đồng bầu cử Quốc gia, đồng chí Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XIII, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia đã báo cáo Quốc hội kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Cùng với việc nêu bật những kết quả đạt được trong cuộc bầu cử vừa qua, khẳng định cuộc bầu cử đã diễn ra an toàn, tiết kiệm và thành công tốt đẹp, báo cáo của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng cho biết cuộc bầu cử lần này vẫn còn những hạn chế là chưa bầu đủ 500 đại biểu như Ủy ban thường vụ Quốc hội đã dự kiến, vẫn còn có trường hợp sau khi trúng cử phát hiện không đủ tư cách đại biểu Quốc hội, nên Hội đồng bầu cử quốc gia không xác nhận tư cách đại biểu.

Báo cáo cũng cho biết, cuộc bầu cử lần này vẫn xảy ra tình trạng sai sót trong in ấn phiếu bầu dẫn đến việc phải hủy bỏ kết quả và phải tiến hành bầu cử lại. Sơ suất trong việc kiểm soát số lượng phiếu phát ra, số phiếu thu vào, việc đóng dấu đã bỏ phiếu, vẫn còn có trường hợp bầu hộ, bầu thay. Một số nơi bầu chưa đủ 2/3 số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân cần bầu, nhất là đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã.

Đồng chí Tòng Thị Phóng cũng cho biết, có 5 bài học được rút ra từ cuộc bầu cử này, đáng chú ý là nơi nào có sự chỉ đạo sát sao, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng được quán triệt đầy đủ, nơi đó công tác bầu cử được tiến hành chặt chẽ, kết quả đạt cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI