Báo chí toàn cảnh (13-19/4)

BCTC-Chủ nhật, ngày 19/04/2015 12:57 GMT+7

VTV.vn - Những sự kiện đáng chú ý trong tuần được đăng tải trên các báo sẽ được phân tích dưới nhiều góc độ trong chương trình Báo chí toàn cảnh ngày 19/4.

Trong tuần qua, có hai chỉ số được công bố thu hút sự quan tâm của báo giới và cả người dân đó là chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và chỉ số hiệu quả quản trị  hành chính công cấp tỉnh. Một chỉ số do các doanh nghiệp xếp hạng và đánh giá về môi trường kinh doanh của cấp tỉnh và một chỉ số do chính người dân đánh giá về mức độ hài lòng của họ với chính quyền các tỉnh thành.

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh cho thấy những tín hiệu lạc quan về môi trường kinh doanh. Trong khi đó, chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công cấp tỉnh chỉ ra nhiều điểm đáng lo ngại.

Một sự việc gây xôn xao dư luận tuần qua là việc người dân xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã kéo nhau ra chặn xe trên QL1 do bức xúc nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 xả xỉ than gây ô nhiễm. Điều này là khiến quãng đường dài hơn 20km gần như tê liệt, hàng ngàn phương tiện phải nối đuôi nằm chờ.

Một vấn đề cũng gây chú ý rộng rãi trong tuần là chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo không tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 6. Trong tuần qua, khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chốt các phương án tuyển sinh vào lớp 6, chủ trương này lại được đem ra phân tích dưới nhiều góc độ khác nhau. Tuy nhiên, mới nhất, vào tối thứ 6, Sở GD-ĐT đã gửi công văn hỏa tốc truyền đạt ý kiến của UBND thành phố là không cho phép các trường thực hiện phương pháp đánh giá năng lực học sinh mà chỉ được xét tuyển dựa trên hồ sơ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước