Báo Quân đội nhân dân kỷ niệm 65 năm

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/10/2015 15:46 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham quan Phòng Truyền thống của báo Quân đội nhân dân. (Ảnh: qdnd.vn)

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư quân ủy Trung ương đã đến thăm cán bộ, nhà báo, phóng viên Báo quân đội nhân dân nhân dịp kỷ niệm 65 năm báo ra số đầu tiên.

Sáng nay (19/10), kỷ niệm 65 năm báo Quân đội nhân dân ra số đầu tiên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư quân ủy Trung ương đã đến thăm cán bộ, nhà báo, phóng viên báo Quân đội nhân dân.

Ngày 20/10/1950, báo Quân đội nhân dân ra số đầu tiên tại chiến khu Việt Bắc. Tờ báo vinh dự được Bác Hồ đặt tên là Quân đội nhân dân, ngay từ lúc đó Bác Hồ đã căn dặn những nguyên tắc làm báo cho chiến sỹ, cho nhân dân phải "nói những điều thiết thực, đúng đường lối chính trị, ít tếu, viết ngắn, giản dị, vẽ dễ hiểu, trình bày rõ ràng, ít tiếp sang trang khác". Và 65 năm qua, với đúng những mục đích tôn chỉ của mình, báo Quân đội nhân dân luôn bám sát cơ sở, chiến trường, phản ánh trung thực, sinh động cuộc sống, chiến đấu, lao động và học tập của quân và dân. Đây cũng là một trong những tờ báo đi đầu trên mặt trận đấu tranh chính trị, tư tưởng, bảo vệ  Đảng, bảo vệ chế độ, chống âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch. Hiện nay, báo Quân đội nhân dân có 4 ấn phẩm: Báo hàng ngày, Báo cuối tuần, Nguyệt san Sự kiện và nhân chứng, và báo điện tử gồm tiếng Việt, Anh và Trung Quốc.

Phát biểu với Ban biên tập, cán bộ, nhà báo, phóng viên báo Quân đội nhân dân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương những thành tựu trong 65 năm qua của báo Quân đội nhân dân và nhấn mạnh đây là tờ báo có vị trí rất quan trọng trong báo chí Cách mạng Việt Nam, một trong những tờ báo chính trị hàng đầu của đất nước và quân đội, có uy tín và bản sắc riêng.

Theo Tổng Bí thư bản sắc riêng của báo Quân đội nhân dân là ở những đặc điểm nổi bật: có bản lĩnh chính trị vững vàng, tính chiến đấu, tư tưởng cao, định hướng dư luận xã hội đúng đắn; các ƒnhà báo, phóng viên luôn có mặt ở những nơi khó khăn để phản ánh chân thực cuộc sống, phê phán cái xấu nhưng đồng thời cũng phát hiện, cổ vũ những nhân tố tích cực; đấu tranh sắc bén với những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; báo cũng là cầu nối để nhân dân hiểu, tin Đảng, Nhà nước, Chính phủ và quân đội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng cho rằng trong thời gian tới, là một trong 6 cơ quan báo chí được xây dựng theo mô hình truyền thông đa phương tiện, đã đặt ra nhiều cơ hội và thách thức, đòi hỏi báo Quân đội nhân dân phải giữ được bản sắc và bản lĩnh của mình nhưng cũng không ngừng đổi mới sáng tạo phù hợp với tình hình mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước