496 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

Thu Huyền, Tô Dũng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 12:15 GMT+7

Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên họp (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Có 496 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và 320.360 người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Đây là kết quả được đưa ra trong phiên họp thứ 6 của Hội đồng bầu cử Quốc gia tổ chức sáng 8/6. Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên họp.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đã khẳng định, cuộc bầu cử toàn dân đã tiến hành một cách dân chủ, kỷ cương, đúng pháp luật. Tỷ lệ cử tri đi bầu rất cao đạt trên 99%. Điều đáng mừng là tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn trên toàn quốc diễn ra rất an toàn.

Kết quả có 496 ứng viên trúng cử đại biểu Quốc hội và 320.360 ứng viên trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. So với mục tiêu đề ra, tại cuộc bầu cử này đã bầu thiếu 4 đại biểu Quốc hội; 120 đại biểu cấp huyện và hơn 6.000 đại biểu cấp xã. Có 15 ứng viên do Trung ương giới thiệu nhưng không trúng cử đại biểu Quốc hội.

Kết quả bầu cử cũng cho thấy, cơ cấu tỷ lệ đại biểu nữ, đại biểu là người ngoài Đảng, người dân tộc thiểu số và tỷ lệ đại biểu là người tự ứng cử đều thấp so với yêu cầu. Chỉ có 2 đại biểu tự ứng cử trúng cử.

Trong cuộc bầu cử lần này vẫn còn có một vài trường hợp sai sót trong in ấn phiếu bầu; đặc biệt tại khu vực bỏ phiếu số 2 xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang phải bầu lại vì có vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước