Bầu cử - Vấn đề thu hút sự quan tâm của người dân vùng hạn Kiên Giang

Mỹ Duyên, Tiến Lên, Anh Thư-Chủ nhật, ngày 15/05/2016 15:11 GMT+7

VTV.vn - Không vì chịu ảnh hưởng từ đợt hạn hán, xâm nhập mặn vừa qua mà người dân Kiên Giang bàng quan trước sự kiện chính trị lớn của đất nước, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

Từ hơn một tuần qua, khu vực dán danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân tại xã Nam Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang luôn tấp nập người. Bà con cho biết, họ tạm gác chuyện đồng áng để tìm hiểu cặn kẽ từng ứng cử viên sẽ đại diện cho tiếng nói của mình trước Quốc hội và Hội đồng Nhân dân. Nam Yên là xã giáp biển, bị hạn hán xâm nhập mặn ảnh hưởng nặng nhất tại Kiên Giang.

Với suy nghĩ lựa chọn kỹ người đại diện cho mình, mặc dù phải đối phó với thiên tai hạn hán nhưng những buổi tiếp xúc cử tri, vận động tranh cử của Kiên Giang luôn thu hút đông đảo người tham dự. Điều đó cũng góp phần giúp cho việc tuyên truyền về bầu cử trên địa bàn gặp thuận lợi hơn.

Bên cạnh việc dán danh sách ứng viên tại các trụ sở UBND xã, hiện nay, các địa phương trên địa bàn tỉnh Kiên Giang cũng đã bắt đầu niêm yết danh sách tại các khu vực bỏ phiếu để người dân tiện theo dõi; đồng thời, cử cán bộ khu vực tuyên truyền vận động đến từng hộ dân. Sự chuẩn bị chu đáo này không chỉ góp phần giúp bà con đi bầu cử đủ, mà còn giúp họ có thêm thông tin để lựa chọn người đủ đức đủ tài cho nhiệm kỳ mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước