Bế mạc Đại hội Đảng bộ một số tỉnh, thành phố

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 25/09/2015 21:53 GMT+7

VTV.vn - Đại hội Đảng bộ các tỉnh Bắc Ninh, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Đăk Nông, Quảng Trị, Ninh Thuận... đã bế mạc.

Bế mạc Đại hội Đảng bộ một số tỉnh, thành phố Bế mạc Đại hội Đảng bộ một số tỉnh, thành phố

VTV.vn - Trong chiều 24/9 và sáng 25/9, Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ và Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định, Lào Cai và Ninh Thuận đã bế mạc.

* Sáng 25/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh đã họp phiên bế mạc. Ông Nguyễn Nhân Chiến tiếp tục được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy. Nghị quyết của Đại hội đề ra mục tiêu đến năm 2020, tỷ trọng nông, lâm nghiệp và thủy sản của tỉnh chỉ còn 2,6%, còn lại là công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Thu nhập bình quân đầu người đạt 9.000 USD vào cuối nhiệm kỳ.

* Tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam, ông Mai tiến Dũng tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam. Đại hội đã thông qua Nghị quyết với mục tiêu chính là đẩy mạnh công nghiệp hóa nông nghiệp theo hướng hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ cao.

* Sáng 25/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định đã bế mạc. Ông Đoàn Hồng Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Nam Định. Đại hội đã thông qua Nghị quyết đề ra mục tiêu đến năm 2020 phấn đấu đưa Nam Định trở thành tỉnh nông thôn mới với thu nhập bình quân đầu người đạt từ 70 - 75 triệu đồng.

* Ngày 24/9, Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình đã bế mạc. Ông Phạm Văn Sinh đã được bầu tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy. Đại hội đã thông qua Nghị quyết, trong đó, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, Thái Bình sẽ có 5 huyện và 75% số xã trở lên đạt chuẩn nông thôn mới. Nghị quyết cũng xác định mục tiêu xây dựng Thái Bình sớm có nền nông nghiệp, công nghiệp hiện đại.

* Sau gần 4 ngày làm việc, Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá đã bế mạc. Đại hội đã bầu 71 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ. Ông Trịnh Văn Chiến đã được bầu tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ. Đại hội đã thông qua Nghị quyết với mục tiêu đưa thu nhập bình quân đầu người đạt 3.600 USD sau 5 năm nữa, một nửa số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Nghị quyết của Đại hội cũng đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 trở thành tỉnh khá của cả nước, đến năm 2030 cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.

* Tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Đăk Nông, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông Lê Diễn đã được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Đăk Nông. Nghị quyết Đại hội xác định, trong 5 năm tới, tập trung đưa Đăk Nông thoát ra khỏi tỉnh nghèo và đến năm 2020 đạt mức thu nhập bình quân chung của cả nước.

* Chiều 24/9, tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy. Đại hội đã thông qua Nghị quyết, trong đó, đặt mục tiêu phát huy mọi nguồn lực, đẩy mạnh cải cách hành chính và thu hút đầu tư tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội. Phấn đấu đưa Quảng Trị đạt trình độ phát triển trung bình của cả nước, đưa thu nhập bình quân đầu người năm 2020 sẽ tăng gấp đôi so với năm nay.

* Cũng trong chiều qua (24/9), Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận đã bế mạc. Ông Nguyễn Đức Thanh, Bí thư Tỉnh ủy tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận. Đại hội đã thông qua Nghị quyết, trong đó, xác định sẽ tập trung đầu tư vào khâu giống cây trồng, canh tác tiết kiệm nước. Ninh Thuận sẽ ưu tiên phát triển 2.000 ha nho, 1.200 ha táo và các loại cây trồng có lợi thế, đồng thời đưa diện tích tưới nước chủ động đạt 60%. Nghị quyết cũng đề ra mục tiêu: đưa quy mô nền kinh tế của Ninh Thuận tăng 1,7 lần so với hiện nay.

 

Bầu mới Bí thư Tỉnh ủy tại một số địa phương Bầu mới Bí thư Tỉnh ủy tại một số địa phương

VTV.vn - Nhiều địa phương đã tiến hành Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh. Ban chấp hành Đảng bộ khóa mới 2015 - 2020 của các tỉnh đã được bầu mới với sự tín nhiệm cao.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước