Bình Dương cần tập trung tổ chức tốt Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 30/07/2020 19:54 GMT+7

Đồng chí Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc

VTV.vn - Hôm nay (30/7), đồng chí Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương về công tác đại hội đảng các cấp.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đánh giá cao nỗ lực của Bình Dương khi đến nay trên 70% đảng bộ cấp trên cơ sở đã tổ chức xong đại hội. Tỉnh cũng đã thực hiện tốt chủ trương Bí thư cấp ủy không phải người địa phương và mô hình bí thư đồng thời là chủ tịch.

Trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19, vừa phải tăng cường phòng, chống dịch, vừa tổ chức đại hội, đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị Tỉnh ủy tập trung chuẩn bị thật tốt cho Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới. Trong đó, cùng với chuẩn bị tốt báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành, tỉnh cần chuẩn bị thật tốt nhân sự cho đại hội. Đặc biệt phải đề cao dân chủ trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc chặt chẽ, có hiệu quả, quy trình 5 bước, kiên quyết không để lọt vào cấp ủy khóa mới những người không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện nhưng cũng không được bỏ sót những cán bộ thật sự có đức, có tài.

Đồng chí cũng lưu ý cần gắn tổ chức đại hội với thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, nhất là thực hiện hiệu quả các Nghị quyết về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy và xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp có phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước