Kinh nghiệm đưa nghị quyết vào cuộc sống tại Tân Uyên, Bình Dương

Nguyệt Hà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/06/2020 19:48 GMT+7

VTV.vn - Chủ trương luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý của Ban Thường vụ Thị ủy vừa thử thách rèn luyện, vừa tạo động lực cho các cán bộ trong triển khai các nhiệm vụ chính trị.

Ngày 11/6, Đại hội Đảng bộ thị xã Tân Uyên - đại hội điểm cấp trên cơ sở của tỉnh Bình Dương đã khai mạc. Trong nhiệm kỳ qua, Thị xã Tân Uyên là một trong những địa phương cung cấp nguồn cán bộ chất lượng cho tỉnh Bình Dương.

Tại Đại hội Đảng bộ thị xã, đề án nhân sự có tỷ lệ cán bộ nữ và trẻ đều ở mức khá cao so với quy định, Ban Thường vụ Thị ủy khẳng định không vì cơ cấu mà chọn cán bộ không chất lượng và sàng lọc để có được những cán bộ tốt đủ năng lực triển khai các nhiệm vụ đại hội đề ra.

Nhiệm kỳ vừa qua, thị xã Tân Uyên đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng. Trong đó, giá trị công nghiệp tăng trưởng, gấp 2 lần giai đoạn trước, thu nhập bình quân đầu người đạt 135 triệu đồng, cao hơn chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Để có được kết quả này, công tác cán bộ là một trong những yếu tố then chốt.

Là địa phương phát triển về công nghiệp và phát triển đô thị mạnh của Bình Dương, nhiệm kỳ này, Tân Uyên phấn đấu trở thành đô thị loại II năm 2025. Đi cùng với nhiệm vụ này, tại Đại hội, các biện pháp sàng lọc, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ được xác định là biện pháp quan trọng

Một nhiệm kỳ mới lại bắt đầu, theo tinh thần đại hội, cùng với tiếp tục làm tốt quy hoạch cán bộ, sắp tới, các cấp ủy Tân Uyên sẽ tiếp tục luân chuyển 30 - 40% cán bộ lãnh đạo, quản lý. Trong đó có tới 20 - 25% cán bộ quản lý phường, xã sẽ được điều chuyển về thị xã và ngược lại trên nguyên tắc đúng người đúng việc. Chủ trương này được triển khai vừa là để thử thách rèn luyện vừa là bước tạo ra động lực cho đội ngũ cán bộ trong triển khai các nhiệm vụ chính trị.

Công bố Nghị quyết của UBTVQH về công tác cán bộ Công bố Nghị quyết của UBTVQH về công tác cán bộ

VTV.vn - Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành các Nghị quyết phê chuẩn nhân sự.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước