Bộ trưởng Bộ GTVT: "Những gì đã làm được thời gian qua chỉ là bước khởi đầu"

Quang Anh - Anh Phương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 14:41 GMT+7

VTV.vn - Bộ GTVT luôn quán triệt trong toàn ngành: "Những gì đã làm được trong thời gian qua mới chỉ là bước khởi đầu cho một hành trình còn rất gian nan".

Sáng nay (22/01), dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã bắt đầu phiên thảo luận toàn thể về các văn kiện của Đại hội. Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đảm bảo an ninh, quốc phòng; kiên quyết và kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc là những vấn đề nổi bật trong phiên thảo luận.

Trong bài tham luận tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã nhấn mạnh: "Đại đoàn kết toàn dân tộc là đường lối chiến lược của Cách mạng Việt Nam, là động lực và nguồn lực to lớn trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: "Những bài học kinh nghiệm về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc cần được kế thừa và phát huy mạnh mẽ trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh".

Với tham luận về vai trò của quân đội nhân dân Việt Nam trong quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, công tác bác vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa là thành tựu bao trùm và quan trọng nhất. Trước tình hình mới, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cũng đề xuất 4 nhiệm vụ, giải pháp: Tiếp tục thực hiện tốt chức năng tham mưu với Đảng, Nhà nước về lĩnh vực quân sự, quốc phòng; Xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân vững mạnh; Đẩy mạnh xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu cao; Tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ Quân đội.

Bên cạnh công tác quốc phòng, công tác an ninh cũng được coi là nhiệm vụ quan trọng để đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước. Trong bài tham luận tại Đại hội, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, lực lượng công an nhân dân cần phát huy những thành tựu đạt được trong 30 năm đổi mới, sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sử dụng các biện pháp bảo vệ Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, nâng cao năng lực và đặc biệt là đổi mới toàn diện công tác công an.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác về quốc phòng an ninh, ý kiến tham luận đóng góp tại Đại hội cũng yêu cầu đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên giáo, gắn kết với thực tế phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, phát huy sức mạnh tổng hợp đồng bộ của các lực lượng, các phương pháp, kiên quyết đấu tranh phản bác, làm thất bại cuộc tấn công tư tưởng của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị.

Cũng trong sáng nay (22/01), đồng chí Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã có tham luận về kết quả phát triển hạ tầng - một trong những khâu đột phá chiến lược của nhiệm kỳ vừa qua. Bộ trưởng khẳng định trong nhiệm kỳ mới, cần phải tiếp tục phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Chiều nay (22/01), Đại hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về các nội dung được đề cập trong các văn kiện của Đại hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước