Các cơ quan của Quốc hội ủng hộ đồng bào miền Trung

Ban Thời sự/VOV-Thứ sáu, ngày 16/10/2020 19:55 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các Phó Chủ tịch Quốc hội tham gia ủng hộ. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

VTV.vn - Lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và cán bộ, công chức, viên chức đã quyên góp ủng hộ đồng bào với mức ủng hộ mỗi người từ một ngày lương trở lên.

Chiều nay (16/10), tại Nhà Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Văn phòng Quốc hội đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lụt. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự buổi lễ.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, trước những mất mát, đau thương mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và cán bộ, công chức, viên chức đã quyên góp ủng hộ đồng bào với mức ủng hộ mỗi người từ một ngày lương trở lên.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Quốc hội, Thường vụ Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà đồng bào, cán bộ, chiến sĩ các tỉnh khu vực miền Trung đang phải trải qua. Đồng thời, gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình, thân nhân các cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ và công nhân đã hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Theo Báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, những ngày qua, bão số 6, số 7 và áp thấp nhiệt đới diễn biến phức tạp ở miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam...

Tính đến sáng 16/10, mưa lũ ở khu vực miền Trung đã khiến 55 người thiệt mạng, 7 người bị mất tích; gần 650 căn nhà bị đổ sập, hư hỏng nặng; 168 điểm Quốc lộ, 33.639m đường giao thông địa phương bị sạt lở, hư hỏng; 900ha lúa, 5.514ha hoa màu bị ngập, vùi lấp; 3.978ha thủy sản bị thiệt hại... Tại Thừa Thiên Huế đã xảy ra sự cố sạt lở nghiêm trọng làm 13 cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ của Đoàn công tác tìm kiếm cứu nạn và nhiều công nhân ở khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 bị nạn, hy sinh.

Các tỉnh miền Trung ứng phó với bão số 7 đỗ bộ vào đất liền Các tỉnh miền Trung ứng phó với bão số 7 đỗ bộ vào đất liền

VTV.vn - Chính quyền địa phương các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ đã triển khai các biện pháp ứng phó và lên phương án khắc phục thiệt hại do bão số 7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước