Các đại biểu trúng cử cần thực hiện ngay chương trình hành động của mình

PV (Theo TTXVN)-Thứ năm, ngày 17/06/2021 18:11 GMT+7

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hà Nội Mới.

VTV.vn - Ngày 17/6, Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trình bày báo cáo tổng kết, Giám đốc Sở Nội vụ Vũ Thu Hà cho biết, cuộc bầu cử trên địa bàn Hà Nội đã thành công tốt đẹp, thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, dân chủ, an toàn; số lượng cử tri đi bầu đạt cao hơn nhiệm kỳ 2016-2021. Thành phố Hà Nội đã bầu đủ 29 đại biểu Quốc hội, 95 đại biểu HĐND thành phố đảm bảo theo đúng cơ cấu, thành phần theo quy định; bầu được 1.052 đại biểu HĐND huyện, quận, thị xã và bầu 10.593 đại biểu HĐND xã, thị trấn, cơ bản đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, quá trình triển khai còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, nắm bắt tình hình có nơi còn chưa sâu sát, việc giải quyết các vấn đề vướng mắc của nhân dân có lúc, có nơi chưa kịp thời. Có đơn vị đại biểu HĐND xã bầu thiếu đại biểu dẫn đến phải tổ chức bầu cử thêm. Cá biệt, có đơn vị bầu cử đại biểu HĐND xã phải tổ chức bầu cử lại.

Các đại biểu trúng cử cần thực hiện ngay chương trình hành động của mình - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Nội Mới.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, với tỷ lệ cử tri đi bầu cử trên địa bàn thành phố đạt 99,16%, thuộc nhóm các địa phương cao nhất cả nước, không có khu vực bỏ phiếu tỷ lệ cử tri đi bầu dưới 50%, đây là kết quả nổi bật, đặc biệt diễn ra trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19.

"Có thể khẳng định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân", Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, để có được những thành công như trên chính là sự vào cuộc tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở và các tầng lớp nhân dân.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị, thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Bầu cử các cấp của thành phố tập trung tổng kết, đúc rút kinh nghiệm cho các kỳ bầu cử sau. Cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp thực hiện tốt việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân các cấp để sớm kiện toàn các chức danh lãnh HĐND, UBND theo đúng quy định của luật.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị, sau khi các chức danh HĐND, UBND các cấp được kiện toàn, các đại biểu trúng cử cần bắt tay ngay vào việc thực hiện chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu nhân dân; đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan và địa phương. Thường trực HĐND, UBND các cấp khẩn trương hoàn chỉnh quy chế làm việc để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền nhà nước. Đồng thời, tiếp tục triển khai, cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVII; 10 Chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy và Chương trình hành động của Đảng bộ thành phố thành các Nghị quyết cụ thể của HĐND, các chương trình, kế hoạch của UBND nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô trong năm 2021 và trong cả nhiệm kỳ.

Tại hội nghị, Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng 633 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cao điểm tổ chức thành công bầu cử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước