Các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 26/07/2015 19:00 GMT+7

VTV.vn - Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 diễn ra vào tối nay (26/7).

Vào tối nay, theo kế hoạch, đồng loạt tại nhiều địa phương trên cả nước sẽ diễn ra "Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ" nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 .

Hoạt động thiết thực này nhằm thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đồng thời tăng cường giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Cũng để tri ân các anh hùng, liệt sĩ và những người có công với cách mạng, nhiều hoạt động ý nghĩa cũng đã được tổ chức tại nhiều địa phương trên cả nước nhân dịp này.

Hai tỉnh An Giang và Thừa Thiên - Huế đã xây dựng và sửa chữa gần 4.700 nhà ở cho người có công với cách mạng. Thừa Thiên - Huế đã  tạm ứng ngân sách tỉnh để cấp kinh phí cho hơn 2.300 gia đình được hỗ trợ xây mới và sữa chữa nhà ở. Còn tỉnh An Giang trong 2 năm qua, đã xây dựng và sửa chữa hơn 2.000 căn và đặc biệt trong dịp này là gần 400 căn nhà tình nghĩa.

Tại tuyến lửa Quảng Bình năm xưa đã có hơn 2.000 nghìn liệt sĩ thuộc Ban 67 - tiền thân của Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5- CIENCO5 ngã xuống. Nhân dịp này, Tổng Công ty Cienco 5 đã tổ chức các chuyến về nguồn, dâng hương, hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang Quốc gia đường 9, Nghĩa trang Trường Sơn, khu Tưởng niệm 10 cô gái thanh niên xung phong ngã ba Đồng Lộc. Cùng với các hoạt động tu sửa, tôn tạo nghĩa trang, Tổng Công ty đã trao tặng 300 phần quà  mỗi phần trị giá 500.000 đồng tặng cho 300 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại 3 xã của tỉnh Quảng Bình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI