Cần quy định cụ thể hơn đối với các hành vi lợi dụng báo chí

Cù Ngọc Hùng-Thứ hai, ngày 21/03/2016 18:49 GMT+7

Quang cảnh phiên thảo luận chiều 21/3

VTV.vn - Một số đại biểu đề nghị Luật Báo chí (sửa đổi) cần phải bổ sung thêm các quy định cụ thể hơn đối với các hành vi lợi dụng báo chí để chống phá chính quyền nhân dân.

Chiều 21/3, Quốc hội họp phiên toàn thể cho ý kiến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi). Tại phiên thảo luận, cho ý kiến về các hành vi bị cấm trong các hoạt động báo chí, một số đại biểu đề nghị Luật cần phải bổ sung thêm các quy định cụ thể hơn đối với các hành vi lợi dụng báo chí để chống phá chính quyền nhân dân.

Về trách nhiệm của cơ quan báo chí với quyền tự do ngôn luận, có đại biểu đề nghị cần quy định lại bởi báo chí không thể đăng tải tất cả các ý kiến phản ánh, khiếu nại hay tố cáo của công dân dưới dạng tin, bài, ảnh. Để tạo điều kiện cho báo chí phản ánh kịp thời những vấn đề đang diễn ra trong cuộc sống, một số đại biểu đề nghị Luật cần quy định rõ trách nhiệm cung cấp thông tin của người phát ngôn bởi nhiều nơi đang xảy ra tình trạng né tránh cung cấp thông tin thiếu trung thực hoặc có sự phân biệt đối xử trong việc cung cấp thông tin vào các cơ quan báo chí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước