Cấp ủy Đảng cần làm tốt vai trò thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 17/10/2015 21:04 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

VTV.vn - Đó là phát biểu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã, phường, thị trấn tiêu biểu toàn quốc, giai đoạn 2010-2015.

Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Mặt trận, cùng 260 đại biểu ưu tú.

Những điển hình ưu tú dự hội nghị là đại diện tiêu biểu cho hàng chục nghìn Chủ tịch Mặt trận cơ sở và hàng trăm nghìn cán bộ Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư. Đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở mặc dù điều kiện công tác, chế độ chính sách còn nhiều khó khăn, song vẫn tràn đầy nhiệt huyết và sáng tạo, hy sinh việc nhà vì việc làng việc nước, nhường cơm, sẻ áo giúp đỡ người nghèo, hóa giải mâu thuẫn, vào từng ngõ, gõ từng nhà để vận động, lắng nghe và chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, gây dựng phong trào tự quản trong cộng đồng. Với vai trò và uy tín của mình, các vị Chủ tịch Mặt trận các xã, phường, thị trấn đã lắng nghe ý kiến nhân dân, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền giải quyết được nhiều vấn đề ở cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, hiện nay cả nước đang hướng sự quan tâm đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng. Dự thảo Văn kiện Đại hội đang được xin ý kiến và thảo luận rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân. Mục tiêu chung của 5 năm tới là tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới đất nước, phát triển kinh tế nhanh, bền vững, xây dựng nền tảng để sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, giữ gìn hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Để thực hiện được mục tiêu đó cần phải dựa trên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phải huy động tối đa mọi tiềm năng sáng tạo trong nhân dân. Bên cạnh đó, vai trò và vị trí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày càng được nâng cao hơn, thể hiện trong các văn kiện của Đảng và trong Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước là những điều kiện thuận lợi để Mặt trận thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình.

Tuyên dương các đại biểu về dự Hội nghị điển hình, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã phát động phong trào thi đua trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với các nội dung: Chú trọng đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới. Đổi mới công tác dân tộc, công tác tôn giáo, gần dân, sát dân, thông tin cho nhân dân về tình hình của địa phương, của đất nước, kịp thời nắm bắt và phản ánh về tình hình các tầng lớp nhân dân. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước sao cho sát với thực tiễn địa phương. Làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp nhân dân, tham gia xây dựng Đảng và Nhà nước trong sạch, vững mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước