Chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Vũ Chung (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 06/02/2015 18:55 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho đồng bào nghèo (Ảnh: VOV)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, ngày 6/2, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đi thăm tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương.

Tại Tây Nguyên, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và tặng 200 suất quà Tết cho đồng bào dân tộc nghèo, gia đình chính sách tại 2 xã Ea Yiêng, huyện Krông Păk, tỉnh Đăk Lăk và xã Thuận Hà, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông.

Tại những nơi đến thăm, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam đề nghị chính quyền các địa phương tăng cường hướng dẫn, giúp đỡ đồng bào các dân tộc thay đổi tập quán sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhất là áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao thu nhập cho người dân. Xuân Ất Mùi đang đến gần, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc Đảng bộ, chính quyền cùng đồng bào các dân tộc 2 xã Ea Yiêng, tỉnh Đăk Lăk và Thuận Hà, tỉnh Đăk Nông đón năm mới vui tươi, an toàn và tiết kiệm; đồng thời lưu ý chính quyền không để hộ dân nào phải thiếu đói trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc.

Tại Quảng Trị, ngày 6/2, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc Tết một số gia đình chính sách tiêu biểu; tham dự và tặng quà "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" trên địa bàn huyện miền núi Đakrông. Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến viếng và dâng hoa tại Nghĩa trang quốc gia đường 9, tri ân các anh hùng liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và làm nhiệm vụ quốc tế.

Trong ngày 6/2, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng đã tới thăm và tặng 50 suất quà Tết cho đồng bào nghèo hai xã Hộ Đáp và Phong Vân của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Thăm hỏi và chia sẻ với hoàn cảnh của bà con, Phó Thủ tướng khẳng định giảm nghèo là chính sách quan trọng sẽ được Đảng, Nhà nước kiên trì ưu tiên thực hiện. Đồng thời, Phó thủ tướng cho biết đối với địa bàn miền rừng núi, nông thôn như huyện Lục Ngạn, Chính phủ đang xây dựng các chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư sản xuất, chế biến lâm sản vào địa phương để tạo nhiều việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước