Chất lượng đại biểu và vấn đề đặt ra với công tác chuẩn bị bầu cử

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 28/02/2016 20:35 GMT+7

VTV.vn - Việc chọn ra những người biết lắng nghe và biết nói nên tiếng nói của người dân để giới thiệu vào danh sách bầu cử là công việc hết sức quan trọng.

Là những người ở gần dân nhất, hoạt động của các đại biểu Hội đồng nhân dân các xã, phường, thị trấn có vai trò quan trọng trong việc lắng nghe và kiến nghị giải quyết những vấn đề của cử tri và người dân theo luật định.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, không phải ở đâu và không phải lúc nào chất lượng đại biểu hội đồng nhân dân ở cấp này cũng được đề cao, coi trọng. Thực tế này khiến nhiều vấn đề nảy sinh ở cơ sở không được phản ánh để khắc phục kịp thời, từ đó gây bức xúc trong xã hội. Đây cũng là vấn đề rất cần được rút kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị cho bầu cử sắp tới.

Hiện thời gian từ nay đến ngày bầu cử không còn nhiều. Ai sẽ trúng cử vào Hội đồng nhân dân sẽ do cử tri quyết định. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp nói chung và của Hội đồng nhân dân ở cấp cơ sở nói riêng trong nhiệm kỳ tới, đối với hội đồng bầu cử các địa phương, việc chọn ra những người biết lắng nghe và biết nói nên tiếng nói của người dân để giới thiệu vào danh sách bầu cử là công việc hết sức quan trọng trong quá trình hiệp thương hiện tại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước