Chiêu đãi cấp Nhà nước các đại biểu tham dự IPU-132

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 01/04/2015 20:03 GMT+7

VTV.vn - "Đến lúc này đã có thể khẳng định về thành công của IPU 132. Thành công đó sẽ được lan tỏa tới hàng tỷ người khắp hành tinh - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố.

Lời tuyên bố trên được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đưa ra tại lễ chiêu đãi cấp nhà nước các đại biểu tham dự kỳ họp Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132) được tổ chức tối 31/3 tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Tham dự lễ chiêu đãi cùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân còn có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Liên minh nghị viện thế giới, các lãnh đạo cùng đại biểu nghị viện thành viên IPU.

Tại buổi chiêu đãi, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi lời chúc mừng tới các đại biểu về sự thành công tốt đẹp của IPU-132. Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, việc Đại hội đồng IPU-132 thông qua được Tuyên bố của IPU tại Hà Nội và các Nghị quyết quan trọng không chỉ khẳng định vai trò của IPU là diễn đàn hợp tác Nghị viện đa phương lớn nhất thế giới mà còn cho thấy IPU là một cơ chế đồng hành cùng LHQ xây dựng chương trình nghị sự vì phát triển bền vững trên toàn cầu sau năm 2015.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, thế giới đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ như: tranh chấp lãnh thổ, tranh chấp tại các vùng biển, trong đó biển Đông hay sự trỗi dậy của chủ nghĩa khủng bố, tội phạm mạng, biến đổi khí hậu, dịch bệnh… Cùng chung tay giải quyết những thách thức toàn cầu phải là trách nhiệm chung của các quốc gia và của cả nhân loại.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng khẳng định hiện tại Việt Nam cũng đang có những bước đi phù hợp với nguyện vọng chung của các thành viên IPU, trong đó Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam sẽ sử dụng các nguồn lực, chính sách, công cụ điều tiết để thực hiện tiến bộ công bằng xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, phát triển văn hóa, tăng cường phúc lợi xã hội, cải thiện đời sống của người dân, thu hẹp khoảng cách giàu - nghèo, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc sau năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước