Chiêu đãi Đoàn Ngoại giao nhân dịp Tết Ất Mùi 2015

Quang Hiệu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 04/02/2015 20:04 GMT+7

Ảnh: VTV News

Việt Nam sẽ làm hết sức mình để đưa các mối quan hệ đi vào chiều sâu, hội nhập sâu rộng vào kinh tế thế giới và tham gia tích cực vào các vấn đề an ninh và phát triển quốc tế.

Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại buổi chiêu đãi Đoàn Ngoại giao nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, năm 2014 Việt Nam đã thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị, hiệu quả với các nước láng giềng và khu vực. Quan hệ thương mại, đầu tư của Việt Nam với hầu hết các đối tác đều được tăng cường, hợp tác chính trị, ngoại giao, quốc phòng an ninh với các nước tiếp tục được củng cố. Phó Thủ tướng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc từ Chính phủ và nhân dân Việt Nam tới các đối tác đã đồng hành, hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Năm nay là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, là năm đón nhận nhiều sự kiện đối nội, đối ngoại quan trọng, đánh dấu mốc ra đời của Cộng đồng ASEAN. Cùng với việc tham gia vào nhiều khu vực mậu dịch tự do quan trọng, Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, tập trung cải cách thể chế, luật pháp, cải cách môi trường đầu tư và kinh doanh, tạo thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Phó Thủ tướng tin tưởng, tình hình quốc tế càng biến động thì nhân dân các nước càng chia sẻ khát khao hòa bình, càng có thêm nhiều điểm tương đồng về lợi ích, cơ hội hợp tác phát triển càng lớn. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng kêu gọi tất cả các bên cần nắm lấy cơ hội, tôn trọng lợi ích của nhau, tuân thủ luật pháp quốc tế, thể hiện thiện chí hợp tác, hướng tới mục tiêu hòa bình và phát triển cho tất cả các nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước