Chính phủ đề nghị bổ sung thêm quy định về thuế chống bán phá giá

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 21/10/2015 11:54 GMT+7

Toàn cảnh kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII. (Ảnh: dangcongsan.vn)

VTV.vn - Sáng nay (21/10), Quốc hội đã nghe Tờ Trình về Dự án Luật thuế Xuất khẩu, thuế Nhập khẩu (sửa đổi) và Báo cáo Thẩm tra dự án luật này.

Theo Tờ trình do Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trình bày, Chính phủ đề nghị bổ sung thêm quy định về thuế chống bán phá giá, thuế chống trợ cấp, thuế tự vệ. Trong đó, quy định về điều kiện, nguyên tắc, thẩm quyền và thời hạn áp dụng thuế này. Bên cạnh đó, để đảm bảo đủ cơ sở pháp lý áp dụng các biện pháp về thuế mới có thể cần thiết nhằm xử lý các trường hợp phát sinh như áp dụng thuế trả đũa được phép áp dụng trong khuôn khổ giải quyết cơ chế tranh chấp của WTO, các hiệp định thương mại song phương và khu vực mà Việt Nam đã tham gia, Luật bổ sung nội dung quy định: "Trường hợp lợi ích Việt Nam theo các điều ước quốc tế bị xâm hại hay vi phạm, Chính phủ báo cáo Quốc hội quyết định áp dụng biện pháp thuế phòng vệ khác phù hợp".

Cũng trong sáng nay, trong Báo cáo Thẩm tra Dự án Luật này, Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội đánh giá, việc bổ sung các quy định này vào là phù hợp, góp phần bảo vệ hàng hóa sản xuât trong nước trong điều kiện hội nhập sâu rộng kinh tế quốc tế.

Cũng trong sáng nay, Quốc hội đã nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật kế toán (sửa đổi) và thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước