Gần 4.500 ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội

Thu Huyền (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 20/10/2015 17:53 GMT+7

Khai mạc kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

VTV.vn - Gần 4.500 ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được tổng hợp trong báo cáo kiến nghị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi tới kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII.

Báo cáo do Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã nêu rõ những đánh giá của cử tri. Mặc dù có những khó khăn do tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, nhưng kinh tế vĩ mô nước ta tiếp tục ổn định, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn cùng kỳ năm 2014. Chính sách xã hội được thực hiện tốt; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác đối ngoại của Đảng, ngoại giao của Nhà nước đã góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tuy nhiên, nhiều cử tri cũng cho rằng, kinh tế trong nước phát triển chưa thực sự bền vững. Việc cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước còn chậm; chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động chưa cao; giá một số sản phẩm nông nghiệp giảm. Ô nhiễm môi trường chưa được giải quyết tốt; an toàn vệ sinh thực phẩm chưa đảm bảo. Tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông vẫn diễn ra phức tạp. Tình hình cháy, nổ xảy ra ở nhiều nơi gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Tình trạng tham nhũng chưa được đẩy lùi.

Ngoài ra, các cử tri cũng đặc biệt quan tâm đến công tác chuẩn bị nhân sự của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; mong muốn những nhân sự được bầu giữ các chức vụ chủ chốt trong Đảng, Chính quyền có đủ đức, đủ tài để xây dựng Đảng, Nhà nước ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, các cử tri cũng nêu ý kiến cần kiên quyết loại trừ những trường hợp thoái hóa, biến chất, có biểu hiện tham nhũng, lợi ích nhóm tham gia vào bộ máy lãnh đạo các cấp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước