Cho ý kiến vào dự thảo Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự

Thu Huyền - Phi Hùng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 17/08/2015 13:35 GMT+7

Phiên họp thứ 40 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận các dự án Luật. (Ảnh: VOV Giao thông)

VTV.vn - Tiếp tục phiên họp thứ 40 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sáng 17/8, các đại biểu đã thảo luận về dự thảo Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự và Luật tạm giữ, tạm giam.

Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự quy định về nguyên tắc tổ chức, quan hệ phối hợp giám sát, kiểm sát hoạt động điều tra hình sự; về tổ chức bộ máy, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan điều tra và của cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra; về điều tra viên và các chức danh khác trong điều tra hình sự và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Cho ý kiến về dự thảo Luật này, các đại biểu thảo luận về một số vấn đề lớn còn nhiều ý kiến khác nhau như có bổ sung một số cơ quan như Kiểm ngư, Thuế, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra hay không. Bởi trên thực tế, tội phạm trong các lĩnh vực này đang rất phức tạp.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến đề nghị bổ sung một số tội phạm thuộc thẩm quyền điều tra của Bộ đội Biên phòng, để đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật ở khu vực biên giới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước