Cho ý kiến về hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân

Thu Huyền (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 11/08/2015 14:11 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (11/8), Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục cho ý kiến vào dự thảo Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân.

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, sáng 11/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục cho ý kiến vào dự thảo Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân.

Dù còn có ý kiến khác nhau nhưng các Đại biểu bày tỏ sự ủng hộ quan điểm chỉ cần có kiến nghị của cử tri hoặc vấn đề bức xúc là Quốc hội có quyền chất vấn các thành viên Chính phủ mà không cần đợi tới sau khi Quốc hội thông qua nội dung chất vấn của các đại biểu Quốc hội.

Cho rằng hoạt động chất vấn là hình thức giám sát rất có hiệu quả của các cơ quan dân cử, đại biểu Nguyễn Đức Hiền đặt câu hỏi tại sao trong dự thảo Luật không quy định Hội đồng nhân dân cấp xã cũng được chất vấn? Vì đây là cơ quan dân cử gần dân và sát dân nhất.

Cũng trong sáng nay, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận các vấn đề lớn của dự thảo luật như việc có nên giám sát văn bản quy phạm pháp luật hay giám sát văn bản? Về Lấy phiếu tín nhiệm và bỏ phiếu tín nhiệm có nên bổ sung thêm một số chức danh mới được Quốc hội bầu và phê chuẩn như thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hay không, cũng như có nên quy định chủ thể giám sát của tổ đại biểu Hội đồng nhân dân hay không.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước