Ngày 5/6, đại biểu QH cho ý kiến về hoạt động tố tụng hình sự

Minh Quang - Kim Dung-Thứ năm, ngày 04/06/2015 23:01 GMT+7

VTV.vn - Việc áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự và bồi thường thiệt hại cho người bị oan trong hoạt động tố tụng hình sự những năm qua vẫn còn nhiều hạn chế.

Đây là một trong những nội dung mà đại biểu Quốc hội sẽ cho ý kiến tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII. Ngày 5/6, trước phiên thảo luận về tình hình oan, sai trong việc áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự và bồi thường thiệt hại cho người bị oan trong hoạt động tố tụng hình sự, đại biểu quốc hội cho biết, sẽ góp ý vào các nội dung nhằm hoàn thiện các bộ luật và nâng cao chất lượng của hoạt động tố tụng.

Bên cạnh đó, một số đại biểu cũng quan tâm tới việc đóng góp ý kiến cho nội dung bồi thường oan sai khi vấn đề này trên thực tế còn nhiều tồn tại.

Theo báo cáo kết quả giám sát oan sai của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã có 71 trường hợp oan, sai được phát hiện trong ba năm qua và hậu quả ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Vì vậy, mục tiêu lớn của phiên thảo luận tại Quốc hội ngày 5/6 mong muốn giải quyết tận gốc của vấn đề oan sai trong hoạt động tố tụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước