Chủ động đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/07/2022 19:27 GMT+7

VTV.vn - Đồng chí Võ Văn Thưởng yêu cầu tích cực hoàn thiện thể chế để khẳng định chủ quyền quốc gia, quản lý và đấu tranh hiệu quả với hoạt động chống phá trên không gian mạng.

Sáng 7/7 đã diễn ra hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì hội nghị.

Hội nghị đánh giá Ban Chỉ đạo 35 Trung ương và các cấp đã phát huy được vai trò, trách nhiệm là lực lượng xung kích, đi đầu trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ. Việc đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, chống phá được thực hiện có hiệu quả. Công tác bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được thực hiện đồng bộ, thuyết phục, có sức lan tỏa lớn.

Kết luận Hội nghị, bên cạnh việc ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả công tác đã đạt được, phân tích, chỉ ra những thách thức mới nảy sinh, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, trong đó, tích cực hoàn thiện thể chế để khẳng định chủ quyền quốc gia, qua đó quản lý và đấu tranh hiệu quả với hoạt động chống phá trên không gian mạng. Kiên quyết xử lý các trang thông tin, tài khoản mạng xã hội vi phạm pháp luật; chấn chỉnh những sai phạm của một số cơ quan truyền thông.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng yêu cầu chủ động hơn nữa trong công tác thông tin, tuyên truyền trên cơ sở phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng và phát huy hiệu quả vai trò phản biện, phát hiện và định hướng dư luận của các cơ quan truyền thông. Trong đó, cần kết hợp giữa xây và chống, chú trọng lan tỏa các thông tin tích cực để cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân. Tiếp tục nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn, củng cố các luận cứ khoa học, tạo ra các sản phẩm thiết thực, gắn với thực tiễn nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước