Trao giải Cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

PV (Theo TTXVN)-Thứ tư, ngày 27/04/2022 12:31 GMT+7

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang trao giải Nhất cho PGS. TS Trần Đình Huỳnh với tác phẩm "Bảo vệ những tư tưởng cơ bản về xây dựng Đảng" - Ảnh: VGP/Nhật Nam

VTV.vn - Giải Nhất được trao cho tác phẩm "Bảo vệ những tư tưởng cơ bản về xây dựng Đảng" của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Đình Huỳnh - nguyên Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng.

Tối 26/4, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) tổ chức lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới" lần thứ nhất (năm 2021 - 2022) và phát động Cuộc thi viết lần thứ hai (năm 2022 - 2023).

Dự lễ có các Ủy viên Bộ Chính trị: Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Đại tướng Phan Văn Giang, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng nhiều Ủy viên Trung ương Đảng và đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị.

Cuộc thi viết "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới" lần thứ nhất được phát động vào tháng 4/2021. Cuộc thi dự kiến được tổ chức thường niên nhằm tiếp tục quán triệt, tuyên truyền nâng cao nhận thức trong thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII "Về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới".

Đây cũng là hoạt động động viên, khích lệ, thu hút sự quan tâm của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà báo chuyên nghiệp, thông tin viên, cộng tác viên và bạn đọc trong cả nước viết về đề tài bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới; góp phần để tinh thần bảo vệ Đảng thấm vào toàn dân, toàn quân; nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ chính trị tư tưởng của Đảng trong giai đoạn hiện nay, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ cách mạng trong tình hình mới.

Phát biểu tại lễ trao giải, Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết: Sau một năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút nhiều chuyên gia, nhà khoa học, nhà báo có uy tín tham dự. Với hơn 500 tác phẩm dự thi, trong đó có 129 tác phẩm đăng trên các ấn phẩm của Báo Quân đội nhân dân và gần 300 tác phẩm gửi dự giải của các cơ quan báo chí trong cả nước, cuộc thi đã cho thấy sức hút, lan tỏa mạnh mẽ về chủ đề đặc biệt quan trọng "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng".

Trung tướng Trịnh Văn Quyết đánh giá, phần lớn các tác phẩm tham dự giải đã bám sát chủ đề, nội dung cuộc thi. Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức, thể hiện tư duy chính trị sắc bén, trí tuệ, nhiệt huyết, trách nhiệm, phát hiện, đề xuất nhiều giải pháp hay trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và trong đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Thành công ý nghĩa hơn là cuộc thi đã góp phần phát hiện, động viên, khích lệ các chuyên gia, nhà khoa học, nhà báo, cộng tác viên và bạn đọc tích cực tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa; từ đó hình thành mạng lưới rộng khắp đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

Sau 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã quyết định trao 28 giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc, gồm: 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 7 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.

Trong đó, giải Nhất được trao cho tác phẩm "Bảo vệ những tư tưởng cơ bản về xây dựng Đảng" của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đình Huỳnh, nguyên Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng.

5 giải Nhì thuộc về các tác giả/nhóm tác giả: Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Bá Dương, Phụ trách Nhóm chuyên gia 35, Quân ủy Trung ương với tác phẩm: "Bảo vệ nội dung đặc biệt quan trọng trong nền tảng tư tưởng của Đảng ta"; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Dững, Học viện Báo chí và Tuyên truyền với tác phẩm "Tự do ngôn luận - nhận thức thấu đáo, ứng xử chuẩn mực và trách nhiệm công dân"; tác giả Phan Đăng Trường, Báo Công an nhân dân với tác phẩm "Bàn về nguyên tắc rường cột của Đảng"; nhóm tác giả Trần Hoàng Hoàng - Đặng Thu Hà, Báo Quân đội nhân dân với tác phẩm:"Chữa "bệnh" ngại học lý luận chính trị ở sinh viên" và tác giả Nguyễn Thị Bích, Báo Biên phòng với tác phẩm "Xây dựng niềm tin tôn giáo đúng đắn cho đồng bào dân tộc thiểu số".

Dịp này, thay mặt Ban Tổ chức, Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân Đoàn Xuân Bộ tiếp tục phát động Cuộc thi "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới" lần thứ hai, năm 2022-2023.

Tại buổi lễ, bên cạnh phần giao lưu với tác giả đoạt giải, khán giả cũng được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là đội tiên phong đầy bản lĩnh của giai cấp, của dân tộc, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, được nhân dân tin yêu, ủng hộ với niềm tin son sắt, trọn vẹn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước