Chủ tịch Ngân hàng Thế giới làm việc với Ngân hàng Nhà nước

Chí Sơn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/02/2016 19:25 GMT+7

VTV.vn - Chiều 23/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình đã có buổi làm việc với Chủ tịch Ngân hàng Thế giới, ông Jim Yong Kim.

Chủ tịch Jim Yong Kim đánh giá cao sự quyết liệt của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước trong điều hành chính sách tiền tệ và tái cơ cấu ngân hàng, qua đó góp phần quan trọng vào ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy tăng trưởng của Việt Nam. Bày tỏ tin tưởng hệ thống ngân hàng của Việt Nam tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được trong thời gian qua.

Ông Jim Yong Kim khẳng định sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của Việt Nam trên con đường phát triển; đồng thời thông báo Ngân hàng Thế giới sẽ tập trung nguồn lực hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chủ trương, định hướng của Đại hội Đảng XII cũng như của Báo cáo Việt Nam 2035. Ông cũng nhấn mạnh: Ngân hàng Thế giới sẽ hỗ trợ để Việt Nam có lộ trình chuyển đổi từ vay các khoản ưu đãi của Hiệp hội phát triển Quốc tế sang vay Ngân hàng Quốc tế về Tái thiết và Phát triển thuận lợi nhất.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cảm ơn Chủ tịch Jim Yong Kim và cam kết luôn ủng hộ sứ mệnh hàng đầu của Ngân hàng Thế giới trong hỗ trợ phát triển và xóa đói giảm nghèo; sử dụng có hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới cho mục tiêu phát triển chung.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước