Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Chủ tịch Ngân hàng IIB, Nga

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ sáu, ngày 04/12/2015 22:12 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp ông Nikolay Kosov, Chủ tịch Ngân hàng đầu tư quốc tế (IIB), Liên Bang Nga.

VTV.vn - Chiều 4/12, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp ông Nikolay Kosov, Chủ tịch Ngân hàng đầu tư quốc tế (IIB), Liên Bang Nga.

Ngân hàng IIB đã có lịch sử 45 năm hình thành, phát triển và Việt Nam là một trong những thành viên góp vốn cho hoạt động của IIB. Tại buổi tiếp, ông Nikolay Kosov đánh giá cao các giải pháp tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam, trong đó có tái cơ cấu hệ thống tổ chức tín dụng mà Chính phủ đang thực hiện những năm qua. Nhờ đó, nền kinh tế Việt Nam có bước phát triển khá và vững chắc hơn so với trước.

Về hoạt động của IIB tại Việt Nam, ông Nikolay Kosov cho biết, Ngân hàng đã tập trung hỗ trợ vốn để phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa với giá trị các khoản vay hiện nay là 40 triệu USD. Thời gian tới, IIB mong muốn nhận được sự ủng hộ của Chính phủ để tham gia mạnh hơn vào các dự án lớn tại Việt Nam, đặc biệt là các dự án phát triển hạ tầng cơ sở.

Hiện nay IIB đã tham gia cho vay dự án Nhiệt điện Long Phú, nhiệt điện Quảng Trạch 2 và đang xem xét tham gia phát triển nhà máy lọc dầu Dung Quất. Tuy nhiên, Chủ tịch của IIB cũng bày tỏ khó khăn của Ngân hàng này là chỉ được cho vay bằng đồng Euro nên đề nghị Chính phủ cho phép IIB có các khoản vay bằng tiền VNĐ để thúc đẩy hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bày tỏ ủng hộ IIB tham gia đầu tư, phát triển hạ tầng tại Việt Nam vì đây là lĩnh vực mà Chính phủ Việt Nam đang cần huy động nhiều vốn. “IIB có thể lựa chọn các hình thức hợp tác để thực hiện đầu tư, phát triển hạ tầng tại Việt Nam”, Phó Thủ tướng nói.

Về đề nghị IIB được quyền cho vay bằng VNĐ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh giao Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu đề nghị này.

Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị Hội đồng Ngân hàng Đầu tư Quốc tế Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị Hội đồng Ngân hàng Đầu tư Quốc tế

VTV.vn - Hôm nay (4/12), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ phối hợp với Ngân hàng Đầu tư Quốc tế (IIB) tổ chức Hội nghị Hội đồng lần thứ 104 của IIB.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước