Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân dự hội thảo “Việt Nam sau 30 năm đổi mới” tại Na Uy

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/06/2016 22:57 GMT+7

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tại Hội thảo

VTV.vn - Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã tham dự hội thảo "30 năm sau đổi mới: Thành tựu và triển vọng phát triển kinh tế và xã hội tại Việt Nam".

Trong khuôn khổ chuyến công tác tới Na Uy, chiều 9/6, tại Thủ đô Oslo, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tham dự Hội thảo "30 năm sau đổi mới: Thành tựu và triển vọng phát triển kinh tế và xã hội tại Việt Nam" do Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy và Viện Quan hệ quốc tế Na Uy phối hợp tổ chức.

Hội thảo là một trong nhiều hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Na Uy. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã giới thiệu những thành tựu của Việt Nam sau 30 năm đổi mới. Từ một nền kinh tế nông nghiệp lạc, Việt Nam đã xây dựng được cơ sở vật chất - kỹ thuật, hạ tầng kinh tế-xã hội từng bước đáp ứng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tạo ra môi trường thu hút nguồn lực xã hội cho phát triển, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện; tạo ra nhu cầu và động lực phát triển cho tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân đã thực sự trở thành lực lượng quan trọng để phát triển đất nước, tăng trưởng kinh tế đã cơ bản gắn kết hài hòa với phát triển văn hóa, bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội.

Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân bước vào giai đoạn 2016-2020, kinh tế vĩ mô của Việt Nam ổn định, hội nhập toàn cầu và khu vực tạo ra cơ hội để mở rộng thị trường và thu hút đầu tư, thể chế kinh tế được hoàn thiện, doanh nghiệp trong nước phục hồi, những yếu tố này hứa hẹn mở ra triển vọng cho giai đoạn phát triển mới của nền kinh tế phát triển bền vững. Tại cuộc hội thảo, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng đã giải đáp câu hỏi của các đại biểu về nền kinh tế theo định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, về mối quan hệ Việt Nam-Trung Quốc - Mỹ, về quan điểm của Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề Biển Đông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước