Chủ tịch nước dự Đại hội đại biểu cựu tù cách mạng Nghệ An

Hồng Phúc, Ngọc Tuấn, Trần Nam-Thứ bảy, ngày 08/08/2015 20:30 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (8/8), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dự Đại hội đại biểu Hội chiến sĩ cách mạng tỉnh Nghệ An bị địch bắt, tù đày lần thứ II nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Bày tỏ vui mừng được đến dự Đại hội, gặp lại những người đồng chí, đồng đội vào dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hướng tới kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Với tình cảm và trách nhiệm trước sự hy sinh cao cả của hàng triệu liệt sỹ, thương binh, việc tôn vinh những người có công với nước, những người đã chiến đấu, hy sinh tính mạng hoặc mất một phần xương máu của mình vì độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc là để chúng ta càng thấy rõ hơn vinh dự và trách nhiệm của mình.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trước đây, trong hoàn cảnh đặc biệt, bị địch bắt, giam cầm, tính mạng của các cựu tù cách mạng như "cá nằm trên thớt". Nhưng với ý chí tiến công, những đảng viên ưu tú của Đảng đã chủ động, sáng tạo, hình thành tổ chức Đảng bí mật, hoạt động ngay trong sự kìm kẹp, khủng bố, truy lùng gắt gao của địch, sẵn sàng hy sinh vì nghĩa lớn. Các cuộc đấu tranh sinh tử ấy đã làm ngời sáng lên ý chí bất khuất của người tù cách mạng, góp phần làm nên những thắng lợi vẻ vang của đất nước.

Bước vào giai đoạn phát triển mới, đất nước đạt được nhiều thành tựu quan trọng nhưng cũng đang đối mặt với những thách thức về sự tụt hậu kinh tế; nạn tham nhũng, lãng phí, quan liêu; sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên chưa được ngăn chặn; nhân dân còn nhiều khó khăn trong cuộc sống... Những thách thức đó đòi hỏi mỗi người tùy theo hoàn cảnh, vị trí, chung tay góp sức giải quyết.

Đánh giá cao các hoạt động của Hội Cựu tù cách mạng bị địch bắt tù đầy tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực đối với đồng đội, đồng chí, nhưng Chủ tịch nước cũng bày tỏ chưa thể yên lòng khi vẫn còn một số gia đình cựu tù chính trị, tù binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có gia đình thuộc diện hộ nghèo. Chủ tịch nước đề nghị qua Đại hội lần này, Hội Cựu tù cách mạng Nghệ An cần bàn cách vận động tài trợ, có cách làm sáng tạo nhằm giúp đỡ có hiệu quả những gia đình hội viên có khó khăn về đời sống. Chủ tịch nước tin tưởng rằng với truyền thống vẻ vang, những người "chiến thắng trở về" sẽ góp phần xứng đáng vào sự phát triển của địa phương, quê hương của Bác Hồ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước