Chủ tịch nước dự Lễ trao tặng quà an sinh xã hội 7 tỉnh biên giới

Hồng Phúc (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 09/03/2015 16:27 GMT+7

(VTV.vn) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tham dự Lễ trao tặng quà an sinh xã hội cho các xã nghèo trên địa bàn 7 tỉnh của tuyến biên giới Việt - Trung.

Hôm nay (9/3), tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tham dự Lễ trao tặng quà an sinh xã hội cho các xã nghèo trên địa bàn 7 tỉnh của tuyến biên giới Việt - Trung. Cùng dự chương trình có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Tây bắc, cùng lãnh đạo 7 tỉnh biên giới.

Tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng, Chủ tịch nước đã đến khảo sát từng hộ dân về nhu cầu, tính tiện ích, hiệu quả của việc trao tặng 2.000 tấn xi măng đợt 1 vào tháng 12 năm ngoái. Hưởng ứng sáng kiến của Chủ tịch nước, Tập đoàn Viettel đã huy động tổng cộng 15.000 tấn xi măng và 24.000 con bò giống; bộ đội biên phòng ủng hộ 1 tỷ đồng cho đồng bào nghèo các huyện biên giới, tính tổng giá trị số tiền được trao tặng là 282 tỷ đồng. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng tượng trưng số quà tặng này cho lãnh đạo 7 tỉnh biên giới Việt -Trung.

Những năm qua với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự nỗ lực vươn lên, đời sống của bà con ở khu vực đã từng bước cải thiện. Tuy nhiên, ở các xã biên giới, những nơi không có cửa khẩu, khó khăn về điều kiện tự nhiên, địa hình, nhất là những địa bàn nằm trong chương trình di dân ra biên giới, cuộc sống đại đa số bà con còn thấp. Chính vì vậy, chương trình hỗ trợ xi măng, bò giống không chỉ cải thiện chất lượng sống của bà con mà còn có ý nghĩa chính trị - kinh tế - nhân văn sâu sắc. Về lâu dài, Chủ tịch nước đề nghị có nhiều nhà hảo tâm tiếp tục tham gia chương trình này, đồng thời Ban chỉ đạo Tây Bắc cần rà soát lại các chính sách hiện có đối với khu vực biên giới, từ đó có đề xuất cụ thể về các biện pháp miễn, giảm thuế nhằm khuyến khích sản xuất tại chỗ, kích thích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư vào các địa bàn biên giới khó khăn, ổn định và nâng cao đời sống nhân dân, góp phần xây dựng khu vưc phên giậu quốc gia vững chắc, hòa bình, ổn định và phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước