Chủ tịch nước gặp bạn bè Czech

Hồng Phúc (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 13/05/2015 21:21 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp gỡ thân mật, tri ân với các bạn bè người Czech.

Hôm nay (12/5), tại Thủ đô Praha, Cộng hòa Czech, nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Czech, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp gỡ thân mật, tri ân với các bạn bè người Czech, những người đã từng gắn bó với Việt Nam qua nhiều thời kỳ trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước của Việt Nam.

Gần 20 vị khách đến dự buổi gặp mặt với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là những người làm nhiều công việc khác nhau, có những người hơn 90 tuổi nhưng có những vị là quan chức trong bộ máy nhà nước của Czech hiện nay. Tất cả có điểm chung là dành một tình cảm đặc biệt cho Việt Nam.

Cuộc gặp mặt chứng kiến những người bạn Czech dù tuổi đã cao nhưng những năm tháng làm việc tại Việt Nam vẫn in đậm trong tâm trí, nhất là những kỷ niệm của một thời kỳ gian khổ nhưng tự hào.

Những năm tháng miền Bắc xây dựng Xã hội chủ nghĩa, sự giúp đỡ to lớn của bạn bè quốc tế, trong đó có Tiệp Khắc đã tạo dựng cho đất nước những cơ sở công nghiệp đầu tiên.

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi đến các bạn bè lời biết ơn chân thành, Chủ tịch nước khẳng định, có trước có sau là một đặc tính của dân tộc Việt Nam, chính sự trong sáng và chân thành đã giúp Việt Nam nhận được sự ủng hộ để vượt qua những năm tháng khó khăn nhất.

Thông qua các vị khách có mặt tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch nước gửi lời chúc đến gia đình và tất cả những ai đã từng gắn bó với Việt Nam trước đây cũng như hiện nay. Chủ tịch nước mong muốn rằng những người bạn của Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ và tình hữu nghị giữa hai đất nước sẽ được các thế hệ hiện nay và mai sau tiếp nối.

Tại thủ đô Praha, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Việt Nam 2015 tại Cộng hòa Czech, đây cũng là hoạt động nhân kỷ niệm 65 năm ngay thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, đồng thời là cơ hội tăng cường sự hiểu biết văn hóa, kết nối giao lưu giữa nhân dân hai nước.

Tại Đại sứ quán Việt Nam, Chủ tịch nước cũng đã dự Lễ khai trưong văn phòng đại diện của Thông tấn xã Việt Nam tại Cộng hòa Czech.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước