Chủ tịch nước gặp các cựu chuyên gia Azerbaijan đã giúp đỡ Việt Nam

Hồng Phúc (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 15/05/2015 20:31 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt các giáo sư, chuyên gia dầu khí, sĩ quan hải quân từng đào tạo cán bộ, sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Hơn 20 chuyên gia, cựu chuyên gia và sỹ quan hải quân của Azrbaijan đã tham gia cuộc gặp gỡ với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Tất cả đều bày tỏ vinh dự về cuộc gặp gỡ bất ngờ nhưng cảm động và nhiều ý nghĩa. Trong số những người tham dự có những cựu chuyên gia đã công tác tại Việt Nam đến 20 năm với tư cách là một người Xô Viết.

Tại cuộc gặp, có những nhân vật tuy không trực tiếp tham gia công việc tại Việt Nam nhưng lại là người tham gia vào hầu hết các quyết định liên quan đến việc giúp đỡ Việt Nam trong việc đào tạo chuyên gia và xây dựng ngành công nghiệp dầu khí. Hiện diện tại cuộc gặp gỡ với Chủ tịch nước không chỉ có những người bạn trong quá khứ mà còn có cả thế hệ hôm nay.

Chủ tịch nước cảm ơn tình cảm và sự giúp đỡ trong sáng trong nhiều lĩnh vực của các thế hệ những người bạn Azerbaijan đối với Việt Nam. Sự giúp đỡ ấy không những đã giúp Việt Nam chiến thắng trong chiến tranh mà còn rất hiệu quả trong công cuộc tái thiết, xây dựng đất nước sau này. Trong bức tranh thành tựu của Việt Nam hôm nay không thể thiếu hình ảnh của bạn bè quốc tế, trong đó có Azerbaijan.

Chủ tịch nước cũng cho biết, chỉ trong một thời gian không lâu, nhờ sự giúp đỡ của Liên Xô trước đây, trong đó có Azerbaijan, Việt Nam đã xây dựng được một ngành dầu khí với nhiều chuyên gia giỏi trong tất cả các lĩnh vực như thăm dò, khai thác, chế biến dầu khí.

Chủ tịch nước cũng mong muốn, Azerbaijan sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc đào tạo chuyên gia, giúp cho công nghiệp dầu khí của Việt Nam đứng vững và thành công tại Azerbaijan. Chủ tịch nước tin tưởng rằng, với tiềm năng và thế mạnh của hai bên, Việt Nam và Azerbaijan hoàn toàn có thể đưa dầu khí trở thành một lĩnh vực hợp tác tiêu biểu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước