Chủ tịch nước gặp cộng đồng người Việt tại Campuchia

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 19:21 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại cuộc gặp mặt

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm và nói chuyện với cán bộ nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng, lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia.

Cần nỗ lực phấn đấu, góp phần xây dựng và phát triển đất nước Campuchia cùng với củng cố, vun đắp tình hữu nghị, láng giềng giữa hai nước là đề nghị của Chủ tịch nước Trần Đại Quang khi tới thăm và nói chuyện với cán bộ nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng, lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, trong các cuộc hội kiến, tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao Campuchia, Chủ tịch nước đều nêu những tâm tư, kiến nghị của cộng đồng người Việt, các doanh nghiệp, doanh nhân để cộng đồng người Việt tại Campuchia có cuộc sống, điều kiện kinh doanh thuận lợi hơn. Hoan nghênh cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia đã nỗ lực vượt qua những khó khăn, ổn định cuộc sống. Chủ tịch nước đề nghị cộng đồng người Việt cần chấp hành luật pháp Campuchia và đặc biệt là phải đoàn kết, tương thân tương ái không chỉ trong cộng đồng người Việt Nam mà cả với người dân nước sở tại.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia. Chủ tịch nước cũng trao tặng 20.000 USD cho "Quỹ khuyến học Đại sứ quán" và 20.000 USD cho "Quỹ hỗ trợ cộng đồng người Campuchia gốc Việt Nam".

Cũng trong ngày 15/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đặt vòng hoa tại Đài Độc lập; tới thăm và đặt vòng hoa tại Tượng Đài Quốc vương Norodom Sihanouk tại thủ đô Phnom Penh. Chủ tịch nước cũng đã đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia, những người đã giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng, khép lại thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử của đất nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước