Chủ tịch nước gặp gỡ các đại biểu dự Hội nghị châu Á - Thái Bình Dương

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/09/2015 19:57 GMT+7

VTV.vn - Chiều 9/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt thân mật các đại biểu tham dự Hội nghị quốc tế châu Á - Thái Bình Dương đoàn kết với Cuba lần thứ 7.

Chiều nay (9/9), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt thân mật các đại biểu tham dự Hội nghị quốc tế châu Á - Thái Bình Dương đoàn kết với Cuba lần thứ 7. Hội nghị lần này được đánh giá, diễn ra trong bối cảnh đất nước Cuba giành được nhiều thắng lợi mới trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và xã hội.

Ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Hữu nghị cho biết, Hội nghị lần này đã nhất trí thông qua Tuyên bố Hà Nội về việc tiếp tục ủng hộ sự nghiệp cách mạng của nhân dân Cuba. Anh hùng Cuba Antonio đã phát biểu cảm ơn sự ủng hộ rộng rãi của bạn bè quốc tế, đặc biệt là tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho Cuba. Trải qua quá trình đấu tranh lâu dài, gian khổ, việc Mỹ dỡ bỏ cấm vận đối với Cuba là minh chứng cho thắng lợi của lẽ phải và tình đoàn kết rộng rãi. Đồng chí Antonio đã tặng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang các tác phẩm mà ông sáng tác, trong đó có những bài thơ viết về Bác Hồ.

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu đến từ 18 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương cũng đã nêu bật những tình cảm tốt đẹp, sự ngưỡng mộ đối với tinh thần quả cảm trong quá trình đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và những thành tựu trong phát triển của Việt Nam. Các đại biểu nhấn mạnh, Cuba và Việt Nam là nguồn cảm hứng, là biểu tượng của tình đoàn kết quốc tế, tình đồng chí đấu tranh cho những giá trị công bằng, nhân văn và nhân bản.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh và đánh giá cao sự thành công của Hội nghị; đồng thời nhấn mạnh, đây là sự kiện có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự ủng hộ to lớn đối với sự nghiệp đấu tranh vì chính nghĩa, vì độc lập, chủ quyền và quyền tự quyết của nhân dân Cuba, tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa các tổ chức hữu nghị đoàn kết với Cuba ở châu Á - Thái Bình Dương.

Chủ tịch nước cho rằng, Hội nghị lần này sẽ góp tiếng nói quan trọng vào cuộc đấu tranh của các dân tộc yêu chuộng tự do, hòa bình và công lý; góp phần nâng cao hiểu biết về thực tiễn các mặt đời sống tại hòn đảo tự do Cuba. Khẳng định tình đoàn kết với nhân dân Cuba, Chủ tịch nước tin tưởng rằng, sự nghiệp chính nghĩa của đất nước Cuba sẽ tiếp tục giành được nhiều thắng lợi, không ngừng nâng cao vị thế trong khu vực và trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước