Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ lão thành, cán bộ chủ chốt của TAND

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 08/09/2015 23:01 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà lưu niệm cho cán bộ ngành TAND qua các thời kỳ.

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành TAND, sáng 8/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt cán bộ lão thành, cán bộ chủ chốt ngành qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt cán bộ lão thành, cán bộ chủ chốt của TAND qua các thời kỳ diễn ra ngày 8/9 nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành TAND (13/9/1945-13/9/2015), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: Trong những thành tựu to lớn mà TAND các cấp đạt được có sự đóng góp quan trọng của các cán bộ lão thành, cán bộ chủ chốt TAND qua các thời kỳ - những người được tôi luyện, trưởng thành từ thực tiễn công tác, có bản lĩnh chính trị vững vàng, dũng cảm bảo vệ công lý, là tấm gương tiêu biểu về tinh thần yêu nước, hết lòng phụng sự nhân dân.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, ngày nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với những thời cơ, vận hội lớn nhưng không ít khó khăn.

Ngành TAND có được những thuận lợi như chủ trương, đường lối của Đảng về Chiến lược cải cách Tư pháp đến năm 2020; vai trò, vị trí trung tâm của Tòa án đã được ghi nhận trong Hiến pháp 2013; hệ thống pháp luật ngày càng hoàn thiện...

Tuy nhiên, trong quá trình đất nước phát triển kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế, tình hình các loại tội phạm và các tranh chấp trong xã hội có xu hướng gia tăng về số lượng, phức tạp hơn về tính chất; xuất hiện thêm nhiều loại tội phạm mới.

Chủ tịch nước mong rằng, các cán bộ lão thành, cán bộ chủ chốt TAND qua các thời kỳ với kinh nghiệm công tác và uy tín sẽ tiếp tục có những ý kiến đóng góp với Đảng, Nhà nước, giúp đỡ các thế hệ cán bộ, công chức trẻ để nâng cao trình độ về mọi mặt, góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới đất nước.

Chủ tịch nước tin tưởng, với truyền thống vẻ vang 70 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, các TAND sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với vị thế là cơ quan xét xử.

Tại buổi gặp mặt, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình và các đại biểu đã báo cáo với Chủ tịch nước về những thành tựu của ngành TAND thời gian qua.

Các đại biểu bày tỏ vui mừng với sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, ngành TAND đã có bước phát triển vượt bậc, đội ngũ thẩm phán phát triển, công tác xét xử tiến bộ. Tòa án được xác định là cơ quan trung tâm của các cơ quan tố tụng.

Các đại biểu khẳng định sẽ tiếp tục góp sức vào công cuộc bảo vệ công lý, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương, đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước