Chủ tịch nước gặp kiều bào tại Hoa Kỳ

Lê Tuyển (Phóng viên VTV thường trú tại Mỹ)-Chủ nhật, ngày 27/09/2015 18:00 GMT+7

Chủ tịch nước tại buổi gặp gỡ bà con kiều bào và các bạn bè Mỹ. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt bà con kiều bào, sinh viên, cán bộ Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc và bạn bè Mỹ.

Tối 26/9, giờ địa phương (tức sáng 27/9 giờ Hà Nội), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt bà con kiều bào, sinh viên, cán bộ Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) và bạn bè Mỹ. Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước kêu gọi bà con kiều bào luôn hướng về Tổ quốc, phấn đấu vì mục tiêu chung xây dựng đất nước.

Bày tỏ vui mừng được trở lại Hoa Kỳ và được gặp bà con kiều bào cùng các bạn bè Mỹ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh với những nỗ lực không mệt mỏi, Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ ra khỏi nước kém phát triển. Việt Nam còn đang tiếp tục hội nhập quốc tế sâu rộng, cũng như tích cực tham gia vào các tổ chức quốc tế và cam kết cùng LHQ thực hiện sứ mệnh giữ gìn hòa bình. Chủ tịch nước cũng bày tỏ sự vui mừng trước những tiến triển tích cực trong quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ kể từ sau chuyến thăm của Chủ tịch nước năm 2013 và gần đây là chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ hiện nay không chỉ gói gọn trong phạm vi song phương mà đã từng bước mở rộng ra tầm khu vực và toàn cầu. Trong tiến trình đó, kiều bào tại Hoa Kỳ cũng có nhiều đóng góp tích cực.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng kêu gọi bà con kiều bào, nhất là các trí thức tại Hoa Kỳ đoàn kết, luôn hướng về Tổ quốc, cùng với nhân dân trong nước phấn đấu vì mục tiêu chung xây dựng và bảo vệ toàn vẹn chủ quyền của Tổ quốc. Chủ tịch nước đồng thời mong muốn bạn bè Hoa Kỳ ủng hộ nhiều hơn nữa cho quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước