Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại phiên toàn thể Đại hội đồng LHQ

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/09/2015 07:44 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Bài phát biểu có thông điệp xuyên suốt là "Đảm bảo môi trường hòa bình, an ninh trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế là điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững".

Tại trụ sở LHQ, New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ.

Việt Nam là quốc gia đạt được nhiều thành tựu về xóa đói, giảm nghèo và về đích sớm trước thời hạn nhiều mục tiêu phát triển thiên niên kỷ mà LHQ đã đề ra năm 2000. Vì vậy, bài phát biểu của Chủ tịch nước thu hút sự quan tâm của đông đảo các quốc gia.

Chủ tịch nước nêu bật tầm quan trọng của Chương trình nghị sự 2030 và các mục tiêu phát triển bền vững của LHQ, đồng thời khẳng định cam kết, quyết tâm của Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững trên kế thừa các thành tựu đã đạt được.

Bài phát biểu của Chủ tịch nước cũng chia sẻ những kinh nghiệm thành công của Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ. Chủ tịch nước cũng nêu rõ, trên thế giới vẫn đang diễn ra hoặc đang âm ỉ các xung đột, bất ổn đe dọa đến hòa bình, tức là đe dọa đến việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 của LHQ về các mục tiêu phát triển bền vững.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam và ASEAN đang nỗ lực xây dựng cộng đồng Đông Nam Á duy trì hòa bình, nhằm tạo môi trường thuận lợi cho phát triển bền vững, trong đó có an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không trên Biển Đông, con đường huyết mạch kết nối ASEAN với các nước. Việt Nam kiên trì và nhất quán chủ trương giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Luật biển 1982 của LHQ, thực hiện nghiêm túc và đầy đủ tuyên bố về ứng xử các bên ở Biển Đông DOC và thúc đẩy sớm đạt được Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông COC.

Chủ tịch nước cũng tin tưởng rằng, với quyết tâm và cam kết chính trị cao, các quốc gia sẽ thực hiện thành công Chương trình nghị sự đến 2030 về phát triển bền vững vì lợi ích chung của toàn nhân loại, vì cuộc sống an toàn và tốt đẹp hơn cho thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau.

Đại hội đồng Liên hợp quốc nhất trí tổ chức thượng cờ Palestine Đại hội đồng Liên hợp quốc nhất trí tổ chức thượng cờ Palestine

VTV.vn - Ngày 10/9, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu phê chuẩn nghị quyết cho phép thượng cờ Palestine tại trụ sở LHQ tại thành phố New York, Mỹ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước