Chủ tịch nước gặp mặt các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 27/08/2015 19:40 GMT+7

Chủ tịch nước gặp mặt các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Chiều 27/8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt thân mật 100 chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày của TP Hà Nội.

Trong không khí xúc động, Chủ tịch nước và các đại biểu đã cùng ôn lại những năm tháng hoạt động, chiến đấu hào hùng của quân và dân ta kể từ cuộc khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám giành thắng lợi. Trải qua các cuộc đấu tranh sống còn tại 14 nhà tù của địch, các đại biểu hôm nay vẫn tràn đầy ý chí chiến đấu và khí phách cách mạng.

Tự hào về thành tựu to lớn của đất nước thời gian qua, các đại biểu cũng bày tỏ những trăn trở trước những tồn tại hạn chế như: mặt trái của kinh tế thị trường đang tác động mạnh tới xã hội, tình trạng tự diễn biến, tự chuyển hóa về tư tưởng, nguy cơ tụt hậu về kinh tế… Bên cạnh đó, một bộ phận cán bộ, Đảng viên thoái hóa biến chất, tham nhũng làm giảm lòng tin của nhân dân.

Các đại biểu đều bày tỏ Đảng, Nhà nước cần phải giương cao hơn nữa ngọn cờ của Cách mạng tháng Tám; phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, để giữ vững niềm tin vào con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.

Chủ tịch nước nhấn mạnh Đảng, Nhà nước không bao giờ quên sự đóng góp to lớn của quân và dân ta, trong đó có các đồng chí chiến sĩ bị địch bắt, tù đày. Chủ tịch nước nêu rõ, lịch sử cách mạng Việt Nam đã chứng minh vai trò to lớn, sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh thần Đảng viên và của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chủ động nắm bắt thời cơ…Tất cả những bài học đó là vô cùng quý giá cho hôm nay và tương lai.

Chủ tịch nước cũng khẳng định: Đảng và Nhà nước luôn kiên định mục tiêu bảo vệ độc lập, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; đẩy mạnh công tác chống suy thoái, tham nhũng, lãng phí đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ đi trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước