Chủ tịch nước gặp mặt các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn - Trần Nam (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 14/02/2016 20:31 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước mong muốn các cựu tù cách mạng tiếp tục phát huy những công việc đã làm được, nhất là công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Tại Bảo tàng các Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự cuộc gặp mặt truyền thống với các đồng đội, đồng chí là chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày khu vực phía Bắc. Cùng dự có đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

10 năm kể từ khi thành lập đến nay, bảo tàng tư nhân của ông Nguyễn Văn Bảng, nguyên là chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày đã trở thành một địa chỉ đỏ, nơi lưu giữ các hiện vật, hình ảnh về tinh thần bất khuất, thủy chung son sắt của các cựu tù cách mạng bị địch tù đày. Tuy hầu hết đều ở tuổi 70 trở lên, làm việc với tinh thần tự túc, tự quản và tình nguyện, nhưng các thành viên của bảo tàng đã đưa nơi đây thành nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, hàng năm đón tiếp hàng nghìn đoàn khách đến tham quan, tìm hiểu.

Các thành viên của Ban liên lạc các chiến sỹ bị địch bắt, tù đày cũng tham gia vào nhiều hoạt động chính trị -xã hội như tham gia viết sách, đóng góp vào văn kiện Đại hội Đảng, kiên trì sưu tầm hồ sơ cho đồng đội, đồng chí; tham gia vào phong trào nông thôn mới, xóa nhà dột nát cho đồng đội. Ban liên lạc cũng vận động thành lập Hội tiếp lửa truyền thống, phối hợp với các địa phương tuyên truyền về truyền thống cách mạng, về sự hy sinh của lớp lớp các thế hệ đi trước. Các cựu tù cách mạng khẳng định sẽ luôn luôn một lòng, một dạ với lý tưởng đã lựa chọn, giữ vững phẩm chất, đấu tranh kiên quyết với những biểu hiện tiêu cực trong xã hội và nguyện sống không hổ thẹn với lương tâm, có nghĩa, có tình với đồng đội, đồng chí.

Thay mặt Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã tặng quà, biểu dương những công việc thầm lặng nhưng đầy ý nghĩa của các thế hệ chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày.

Chủ tịch nước đánh giá cao công tác giáo dục truyền thống cách mạng và truyền thống bất khuất của những người tù cách mạng bị địch bắt, tù đày. Bằng cách phối hợp với các Bảo tàng, các tổ chức, đoàn thể, những nhân chứng sống đã gây được tiếng vang và có tác động tích cực đến xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ. Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong năm vừa qua, Đại hội Đảng XII đã thành công rất tốt đẹp, chắc chắn trong đó có sự đóng góp của mỗi cá nhân, mỗi thành viên của Hội những các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày. Trở về với cuộc sống, bằng uy tín và kinh nghiệm đấu tranh, các cựu tù cách mạng tùy theo khả năng cần tiếp tục góp sức cùng với địa phương thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị.

Chủ tịch nước mong muốn các cựu tù cách mạng tiếp tục phát huy những công việc đã làm được, nhất là công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Với Ban liên lạc cần phối hợp với các cơ quan có trách nhiệm triển khai việc hoàn thiện các hồ sơ cá nhân, cơ sở, di tích cách mạng gắn những sự kiện anh hùng của những người cựu tù.

Chủ tịch nước đề nghị mỗi cá nhân là một hạt nhân lan tỏa tinh thần cách mạng, khí phách của người Đảng viên Cộng sản chân chính, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh, trong sạch, là chỗ dựa tin cậy và là cánh tay nối dài của các cấp ủy Đảng ở địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước