Chủ tịch nước gặp mặt đại diện Hội Thánh Cao Đài

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 13/10/2015 21:02 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu chức sắc Lãnh đạo các Hội Thánh Cao Đài Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt các đại biểu là chức sắc lãnh đạo các Hội Thánh và Tổ chức Cao Đài.

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày khai đạo Cao Đài, chiều 13/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt các đại biểu là chức sắc lãnh đạo các Hội Thánh và Tổ chức Cao Đài cùng chức sắc lãnh đạo Giáo hội Cao Đài Việt Nam (Bình Đức).

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo các Hội thánh và tổ chức Cao Đài Việt Nam đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã tạo điều kiện để việc hành đạo, truyền đạo được thuận lợi. Nhiều năm qua, đặc biệt là 5 năm trở lại đây, Hội Thánh và các tổ chức Cao Đài đã triển khai nhiều hoạt động củng cố mô hình tổ chức và hành đạo, liên giáo, số lượng tín đồ, giáo hữu tăng đều hàng năm, nhiều cơ sở thờ tự được tu sửa, xây mới.

Đáng chú ý là Hội Thánh đã thành lập Học viện Cao Đài, xuất bản tạp chí Cao Đài, thực hiện nhiều công tác xã hội nhân đạo, hướng về biển, đảo quê hương, tham gia vào các sinh hoạt chính trị của đất nước như góp ý vào Hiến pháp 2013, góp ý xây dựng Luật Tôn giáo. Các vị đầu sư, phối sư, chức sắc Cao Đài khẳng định sẽ tiếp tục phát huy truyền thống phụng đạo, yêu nước, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đồng hành trên con đường cả dân tộc và Bác Hồ đã lựa chọn, góp phần bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chúc mừng các chức sắc Cao Đài nhân dịp 90 năm khai đạo. Trong suốt lịch sử phát triển, đạo Cao Đài đã chứng minh là một tôn giáo của Việt Nam, thành tố của văn hóa dân tộc, luôn gắn bó với dân tộc, đóng góp không nhỏ trong quá trình đấu tranh chống ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch nước mong muốn những vị chức sắc hôm nay, tiêu biểu cho hàng triệu tín đồ sẽ hướng dẫn các tín đồ tu hành theo tôn chỉ, mục đích của đạo Cao Đài, đồng thời thực hiện tốt pháp luật của Nhà nước; đóng góp nhân lực, nhân trí vào sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.

Chủ tịch nước tin tưởng rằng 2,5 triệu tín đồ, giáo hữu Cao Đài tiếp tục cùng với đồng bào tham gia lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình, bản thân và xã hội, nâng cao trình độ, rèn giũa tinh thần yêu nước, đấu tranh với các ý đồ lợi dụng tôn giáo nhằm xuyên tạc đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước