Chủ tịch nước gặp mặt đoàn cựu tù cách mạng

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/12/2015 22:20 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt cựu tù cách mạng bị địch bắt tù đày (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định công lao to lớn của chiến sĩ cách mạng yêu nước đã góp phần vào thành công chung của dân tộc.

Sáng 2/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước đã có buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Hội những chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày nhân dịp về Thủ đô dự Hội nghị Ban liên lạc toàn quốc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày và thăm một số di tích lịch sử cách mạng. Chủ tịch nước và các đại biểu đã cùng chia sẻ về những vấn đề thời sự khi cả nước đang hướng về Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Với gần 154.000 hội viên đang sinh hoạt ở 29 hội và 25 Ban liên lạc của 54 tỉnh, thành phố trong cả nước, thời gian qua những người chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày luôn tích cực phát huy truyền thống kiên trung bất khuất trong lao tù của địch, tham gia tích cực các mặt công tác Đảng, chính quyền và các đoàn thể ở địa phương; trực tiếp giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ. Vui mừng trước thành tựu của đất nước, các đại biểu cũng bày tỏ băn khoăn trước sự mai một hình ảnh người Đảng viên cộng sản; sự thờ ơ của một bộ phận Đảng viên, thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh.

Những cựu tù cách mạng cũng tiếp tục phản ánh tình trạng lợi dụng chức quyền tham ô, tham nhũng, mua bán chức quyền diễn biến phức tạp. Nhắc lại những bài học lịch sử của một thời cả dân tộc đoàn kết đứng lên kháng chiến, các đại biểu mong muốn Đảng phải đưa đất nước thoát khỏi nguy cơ tụt hậu, phát triển xứng đáng với công lao của thế hệ cha anh, của những người đã hy sinh vì Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định công lao to lớn của chiến sĩ cách mạng yêu nước đã góp phần vào thành công chung của dân tộc, để đất nước có được hôm nay. Chủ tịch nước cho rằng, với những chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, trở về cuộc sống đời thường, người còn, người mất, hầu hết đã ở tuổi xưa nay hiếm, trong người mang nhiều thương tật, nhưng tinh thần và ý chí cách mạng vẫn không hề suy giảm.

Chủ tịch nước mong muốn các chiến sĩ cách mạng tiếp tục giữ vững lý tưởng, góp sức đấu tranh mạnh mẽ với bệnh hình thức, quan liêu, xa dân, tham nhũng, lãng phí, bệnh nói không đi đôi với làm của một số cán bộ, Đảng viên nhằm góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng.

Các đại biểu cũng đề xuất Đảng và Nhà nước cần sửa đổi, bổ sung chính sách đối với người có công nhất là đối với cựu tù cách mạng, bởi số lượng qua thời gian đang ngày càng ít đi. Qua Chủ tịch nước, các đại biểu tha thiết đề nghị Đảng và Nhà nước cho ý kiến lần cuối về việc thành lập Hội những chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày cấp Trung ương.

Ghi nhận những kiến nghị cụ thể của các cựu tù cách mạng liên quan đến chế độ chính sách đối với người có công, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Thờ ơ với đồng chí, đồng đội là có tội, nhưng việc thực hiện chính sách cũng không thể để ra sai sót dù nhỏ nhất. Do đó, Chủ tịch nước đề nghị Ban liên lạc cựu tù cách mạng phối hợp với các bộ, ngành liên qua; kiên trì tham mưu, xác minh nhằm tháo gỡ vướng mắc và đề xuất những cơ chế chính sách mới hợp tình, hợp lý.

Chủ tịch nước tin tưởng với ý chí và kinh nghiệm cuộc sống, tùy theo hoàn cảnh riêng, các cựu tù cách mạng sẽ tiếp tục đóng góp cho xã hội, nêu gương sáng cho con cháu noi theo, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và đồng đội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước