Chủ tịch nước hội kiến Chủ tịch Thượng viện Campuchia

-Thứ tư, ngày 15/06/2016 19:20 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Thưọng viện Campuchia Say Chhum

VTV.vn - Chiều 15/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hội kiến Chủ tịch Thưọng viện Campuchia Say Chhum.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhân dân Campuchia đạt được, an ninh chính trị được giữ vững, kinh tế tăng trưởng với tốc độ cao, đời sống của người dân không ngừng được cải thiện, vị thế của Campuchia ngày càng được nâng cao ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp tích cực của Chủ tịch Thượng viện Campuchia Say Chhum trong việc củng cố và tăng cường mối quan hệ láng giềng đoàn kết, hữu nghị truyền thống và họp tác tốt đẹp giữa Việt Nam-Campuchia nói chung và giữa cơ quan lập pháp hai nước nói riêng. Chủ tịch nước cho rằng quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với Thượng viện Campuchia trong thời gian qua phát triển tốt đẹp. Hai bên thường xuyên trao đổi và ủng hộ lẫn nhau trong khuôn khổ hợp tác song phương cũng như tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước đề nghị hai bên quan tâm khuyến khích thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư; tăng cường hơn nữa giao lưu nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; phối hợp đẩy mạnh để sớm hoàn thành công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền nhằm xây dựng đường biên giới hai nước thành đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Chủ tịch Say Chhum bày tỏ cảm ơn sâu sắc về sự ủng hộ giúp đỡ chí tình, chí nghĩa mà Việt Nam đã dành cho Campuchia trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và cứu nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng, cũng như trong sự nghiệp hòa hợp dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước; khẳng định mối quan hệ đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau giữa hai nước đã trở thành tài sản vô giá của nhân dân hai nước cả thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau. Campuchia sẽ làm hết sức mình cùng với Việt Nam giữ gìn và vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước Campuchia và Việt Nam phát triển lên tầm cao mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước