Chủ tịch nước khẳng định thúc đẩy giải quyết bức xúc trong hơn 10 năm về quy hoạch khu đô thị Tây Bắc Củ Chi

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 15/05/2021 20:41 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội ở Đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp tục tiếp xúc cử tri 33 xã, thị trấn của huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.

Việc tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử nói trên diễn ra trong hai ngày 14 - 15/5. Ngoài việc thực hiện nghiêm những biện pháp phòng dịch, các cuộc tiếp xúc cử tri đều được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến để phòng chống dịch COVID-19.

Trước cử tri ở các điểm cầu tại 21 xã và thị trấn của huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác đối ngoại để nâng cao vị thế của đất nước và con người Việt Nam, nhất là thúc đẩy cải cách để nền tư pháp phục vụ tốt hơn cho sự phát triển đất nước. Chủ tịch nước cũng sẽ thúc đẩy tăng cường bảo vệ quyền tự do, dân chủ, quyền tài sản, quyền con người, quyền công dân theo quy định của Hiến pháp.

Đặc biệt, trong chương trình hành động, Chủ tịch nước khẳng định sẽ thúc đẩy giải quyết bức xúc kéo dài trong hơn 10 năm qua của người dân các xã Tân Phú Trung, Tân Thông Hội và Tân An Hội về việc quy hoạch khu đô thị Tây Bắc Củ Chi chậm triển khai và một số vấn đề khác. Bày tỏ sự tin tưởng, tuy vậy, cử tri vẫn kỳ vọng, các ứng cử viên sẽ giúp họ sớm giải quyết nhiều vấn đề kéo dài.

Chủ tịch nước khẳng định thúc đẩy giải quyết bức xúc trong hơn 10 năm về quy hoạch khu đô thị Tây Bắc Củ Chi - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trình bày Chương trình hành động tại hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri 12 xã, thị trấn huyện Hóc Môn với người ứng cử ĐBQH chiều 15/5. (Ảnh: TTXVN)

Còn tại 2 cuộc tiếp xúc với khoảng 2.000 cử tri qua hơn 24 điềm cầu trực tuyến ở các xã và thị trấn thuộc huyện Hóc Môn trong sáng và chiều 15/5, cử tri đánh giá cao chương trình hành động của những ứng cử viên, đồng thời bày tỏ mong muốn, các ứng cử viên sẽ đi sâu, đi sát để lắng nghe và giải quyết những vấn đề của người dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao TP Hồ Chí Minh trong việc vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa thực hiện đúng quy định, nên đến nay đã tổ chức được gần 10 cuộc tiếp xúc cử tri cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội ở mỗi đơn vị bầu cử.

TP Hồ Chí Minh tổ chức tiếp xúc cử tri trực tuyến, tương tác trên trang bầu cử điện tử TP Hồ Chí Minh tổ chức tiếp xúc cử tri trực tuyến, tương tác trên trang bầu cử điện tử

VTV.vn - Tiếp xúc trực tuyến trong điều kiện giãn cách, tổ chức tương tác giữa ứng cử viên và cử tri trên chuyên trang bầu cử điện tử là một số giải pháp đang được thực hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước