Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Olympic Tokyo 2020

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/07/2021 21:35 GMT+7

Ảnh: AP

VTV.vn - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và chúc Thế vận hội Olympic, Paralympic Tokyo 2020 thành công rực rỡ.

Chiều tối 22/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide để chúc mừng Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ khai mạc vào ngày 23/7.

Trong thư, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng gửi tới Ngài Thủ tướng kính mến, người bạn gần gũi của nhân dân Việt Nam, những tình cảm thân tình sâu sắc và lời chúc mừng nồng nhiệt đối với việc tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 - sự kiện thể thao lớn được chờ mong và dõi theo tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Chủ tịch nước chia sẻ, để tổ chức lễ khai mạc trọng thể, Thủ tướng Suga Yoshihide và người dân Nhật Bản đã phải vượt qua biết bao trở ngại, khó khăn, nhất là tác động to lớn chưa từng có của đại dịch COVID-19.

Tiếp nối phát biểu chúc mừng tại Hội nghị cấp cao APEC 16/7 vừa qua, một lần nữa, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Thế vận hội Olympic, Paralympic Tokyo 2020 thành công rực rỡ. Ngọn đuốc Olympic rực cháy tại Tokyo ngày 23/7 sẽ là là sự khích lệ to lớn đối với những người yêu thể thao về sự dũng cảm, sức mạnh của con người trước đại dịch trên thế giới, đồng thời là biểu tượng cao quý cho ý chí và tinh thần kiên cường Nhật Bản - một dân tộc mạnh mẽ, một quốc gia phát triển giầu mạnh trên toàn cầu và là Đối tác chiến lược sâu rộng của Việt Nam.

Dự kiến sẽ có 15 nhà lãnh đạo các nước sẽ tham dự lễ khai mạc Olympic, Paralympic Tokyo 2020. Trước đó, phát biểu tại Hội nghị cấp cao APEC, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ sự ủng hộ nỗ lực của các thành viên APEC về phòng chống dịch và hợp tác phục hồi kinh tế, thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch, thể thao. Trong đó, Việt Nam hoan nghênh và chúc thành công cho các sự kiện thể thao lớn như Thế vận hội Olympic, Paralympic Tokyo 2020, Thế vận hội Mùa Đông Bắc Kinh 2022.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước