Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc điện đàm chúc mừng Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/06/2021 12:52 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ủng hộ các ưu tiên, định hướng của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

Sáng 19/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm chúc mừng ông Antonio Guterres, ngay sau khi ông vừa được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết bổ nhiệm giữ chức Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ thứ hai, từ năm 2022-2026.

Là một trong những nhà lãnh đạo đầu tiên trên thế giới điện đàm trực tiếp chúc mừng Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ủng hộ các ưu tiên, định hướng của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres trong nhiệm kỳ 5 năm tới. 

Chủ tịch nước khẳng định, là thành viên có trách nhiệm của Liên Hợp Quốc, Việt Nam đã và đang đóng góp tích cực vào công việc chung của tổ chức quốc tế lớn nhất hành tinh này. Trong đó có việc đảm nhận trọng trách Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an, tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ, thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững và đang ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2023-2025.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc điện đàm chúc mừng Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng Thư ký Liên hợp Quốc Antonio Guterres

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực phòng chống đại dịch COVID-19. Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ghi nhận những đóng góp tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề toàn cầu, nhất là tại Hội đồng Bảo an, ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng chống đại dịch COVID-19. Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc khẳng định Việt Nam là nhân tố quan trọng đóng góp vào hòa bình, ổn định trong khu vực.

Nhân dịp này, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc bày tỏ cảm kích về việc Việt Nam vừa tiếp nhận và điều trị thành công cho một nhân viên của Liên Hợp Quốc mắc COVID-19. Việc này thể hiện tinh thần đoàn kết quốc tế cùng vượt qua đại dịch.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước