Chủ tịch nước: Quảng Bình phải sớm trở thành viên kim cương xanh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/06/2022 13:07 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận buổi làm việc. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chủ tịch nước đề nghị Quảng Bình phải có tầm nhìn lâu dài trong phát triển du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm, du lịch thể thao và du lịch văn hóa.

Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình trong sáng nay (15/6), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh phải khai thác được những lợi thế riêng có đặc sắc nhất. Trong đó cần phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Bởi Quảng Bình có sân bay, bến cảng, có di sản văn hóa thế giới và có biên giới. Đây là những điều kiện không phải tỉnh nào cũng có.

Quảng Bình phải sớm trở thành một viên kim cương xanh, không chỉ biển xanh mà còn rừng xanh, môi trường xanh như tầm nhìn Chủ tịch nước đã chỉ ra cho tỉnh trong những cuộc làm việc trước. Chủ tịch nước đề nghị Quảng Bình phải có tầm nhìn lâu dài trong phát triển du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm, du lịch thể thao và du lịch văn hóa.

Đối với Di sản thiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng, tỉnh cần phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xem xét nghiêm túc quy hoạch, từ đó đề ra phương án vừa bảo vệ, vừa khai thác di sản một cách hiệu quả. Cùng với du lịch, Quảng Bình cần tập trung phát triển nông nghiệp. Vì nếu phát triển du lịch, chỉ một bộ phận người dân có thu nhập nhưng nếu nông nghiệp không coi trọng thì 80-90% người dân sẽ không được hưởng lợi.

Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình

VTV.vn - Tối 14/6, tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác nhân Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957 - 16/6/2022).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước