Chủ tịch nước tiếp Đại sứ các nước đến chào từ biệt

Ngọc Thành - Ngọc Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/01/2016 21:02 GMT+7

VTV.vn -Chiều 14/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đại sứ Malaysia, Đại sứ Philippines và Đại sứ Indonesia đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tiếp Đại sứ Malaysia Azmil Zabidi, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao Đại sứ trong nhiệm kỳ qua đã góp phần đưa mối quan hệ song phương hai nước lên tầm đối tác chiến lược, cũng như tăng cường quan hệ trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, lao động và trao đổi đoàn cấp cao. Chủ tịch nước cũng đánh giá cao việc hai nước luôn ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế như ASEAN, ASEM, Á - Âu, nhất là về vấn đề trên Biển Đông như những người bạn hết sức tin cậy. Chủ tịch nước tin tưởng, Đại sứ Zabidi trên cương vị mới sẽ tiếp tục có tiếng nói ủng hộ, nâng tầm quan hệ chiến lược hai nước cũng như tiếp tục ủng hộ lẫn nhau nhằm xây dựng Cộng đồng ASEAN ngày càng vững mạnh.

Tiếp Đại sứ Philippines Jerril SanTos, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng vì hai nước đã ký tuyên bố chung thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ hai nước tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho hoạt động của các doanh nghiệp, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều đạt 3 tỷ USD hoặc cao hơn nữa vào năm nay, trong đó cần ưu tiên hợp tác thương mại gạo. Trước những diễn biến căng thẳng gần đây tại Biển Đông, đặc biệt là những hành động bồi đắp, cải tạo quy mô lớn các đảo và đá gây xói mòn lòng tin và ảnh hưởng tiêu cực tới hòa bình, ổn định tại khu vực của Trung Quốc, Chủ tịch nước đề nghị Việt Nam và Philippines cần tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ thúc đẩy các bên liên quan thực hiện nghiêm chỉnh Tuyên bố về cách ửng xử của các bên ở Biển Đông và đàm phàn thực chất về Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông.

Tiếp Đại sứ Indonesia Mayerfas, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia sẻ với nhân dân và đất nước Indonesia về vụ tấn công vừa xảy ra vào trưa 14/1 tại Jakarta và tin chắc chắn rằng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Joko Widodo và nhân dân Indonesia sẽ sớm vượt qua những khó khăn và mất mát này. Chủ tịch nước khẳng định quan hệ gắn bó lâu đời giữa Việt Nam và Indonesia sẽ luôn bền chặt và được phát huy trên cơ sở những nét tương đồng sẵn có. Thời gian tới, hai nước sẽ tích cực trao đổi đoàn cấp cao và là những quốc gia có đóng góp tích cực trong Cộng đồng ASEAN.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước