Chủ tịch nước tiếp các Đại sứ trình quốc thư

Ngọc Thành - Ngọc Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/01/2016 20:48 GMT+7

VTV.vn -Chiều 14/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nhận Quốc thư từ Đại sứ CHLB Đức Christian Berger và Đại sứ Kuwait Adnan Abdullah Al-Ahmad đến nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Đại sứ CHLB Đức Christian Berger và Đại sứ Kuwait Adnan Abdullah Al-Ahmad đã lần lượt trình quốc thư lên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Tiếp Đại sứ CHLB Đức Christian Berger, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao sự phát triển của mối quan hệ giữa hai nước trong những năm vừa qua; đồng thời khẳng định Việt Nam mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ hai nước trong thời gian tới. Chủ tịch nước đánh giá cao dự án Đại học Việt - Đức đang được triển khai tại Việt Nam và đề nghị hai bên cần đẩy nhanh tiến độ và xử lý những vấn đề còn vướng mắc để sớm ký hiệp định cấp Chính phủ hai nước về xây dựng cơ chế tài chính tự chủ và trả lương cạnh tranh đối với cán bộ, giảng viên tại trường Đại học Việt - Đức, để tạo điều kiện phát triển trường đại học này thành một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Liên quan đến đề xuất của Đại sứ Christian Berger về việc đề nghị Việt Nam sớm tổ chức các chương trình đối thoại về xây dựng Nhà nước pháp quyền, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, Việt Nam sẵn sàng tổ chức các chương trình đối thoại Nhà nước về vấn đề này; đồng thời cho biết tiến độ của các dự án lớn mà doanh nghiệp Đức là chủ đầu tư đang được tiến hành với tiến độ phù hợp tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước cũng đánh giá cao đề xuất của phía Đức về việc thành lập Phòng Thương mại công nghiệp tổng hợp Việt Nam - Đức và rất hoanh nghênh các doanh nghiệp Đức đầu tư tại Việt Nam, cũng như triển khai các chương trình đào tạo nghề để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Việt Nam. Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẽ tạo các điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp và các nhà đầu tư Đức sang đầu tư vào Việt Nam.

Tiếp Đại sứ Kuwait Adnan Abdullah Al-Ahmad, Chủ tịch nước đánh giá cao quan hệ giữa Việt Nam và Kuwait thời gian qua và chuyển lời thăm hỏi đến Quốc vương Kuwait. Chủ tịch nước cho rằng trên lĩnh vực hợp tác đầu tư, hai bên khai thác thành công thế mạnh lẫn nhau, thể hiện qua tiến độ triển khai nhanh chóng của dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa). Khi dự án hoàn thành, sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam biết đến môi trường đầu tư của Kuwait. Việt Nam hoan nghênh những đề xuất hợp tác của Kuwait và tin tưởng từ những thành công bước đầu, thời gian tới doanh nghiệp hai bên sẽ tích đẩy mạnh quan hệ tương xứng với tiềm năng.

Đại sứ Kuwait bày tỏ mong muốn sẽ có một nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam. Chính phủ Kuwait tin tưởng vào sự thành công và tương lai phát triển của Việt Nam. Với sự tin cậy đó, nhiều nhà đầu tư của Kuwait đang tìm đến Việt Nam mà dự án Nghi Sơn sẽ là bước khởi đầu cho quá trình tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước