Chủ tịch nước thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia

Hồng Phúc (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 21/04/2015 19:54 GMT+7

VTV.vn Chiều tối 21/4, tại Thủ đô Jakarta, nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao Á-Phi, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và gặp mặt các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam.

Tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch nước đã nghe Đại sứ Nguyễn Xuân Thủy báo cáo về tình hình các mặt công tác của Đại sứ quán và quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia trong thời gian qua. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những công việc của Sứ quán đã làm được trong thời gian qua, đặc biệt là kể từ thời điểm hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.

Thông báo một số nội dung quan trọng về tình hình phát triển kinh tế xã hội trong nước, đặc biệt là những nỗ lực của đất nước trong tiến trình hội nhập quốc tế, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam và Indonesia có quan hệ hữu nghị lâu đời được đặt nền móng bởi Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno. 60 năm qua giữa hai nước luôn tôn trọng tình hữu nghị truyền thống đó và thường xuyên hỗ trợ, ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau trong khó khăn.

Indonesia là quốc gia có vai trò đặc biệt quan trọng trong cộng đồng ASEAN, Đại sứ quán với vai trò là cầu nối giữa hai đất nước, hai dân tộc cần nỗ lực thúc đẩy đưa quan hệ đối tác chiến lược đi vào chiều sâu, thực chất, thực hiện hiệu quả Chương trình hành động đã được ký kết giữa hai nước, đặc biệt là đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch.

Chủ tịch nước cho rằng, tình hình khu vực đang đan xen cả những thuận lợi và thách thức, Sứ quán cần phát huy tối đa những điểm thuận lợi, hạn chế thấp nhất những yếu tố có thể làm phương hại đến lợi ích quốc gia; phấn đấu cùng các nước trong ASEAN vì mục tiêu chung là xây dựng hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước