Tổng Bí thư thăm đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 01/10/2014 20:17 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: TTXVN)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp gỡ và nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Chiều tối nay (1/10), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp gỡ và nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện Việt kiều, cán bộ, lưu học sinh đang sinh sống, công tác và học tập tại Hàn Quốc.

Một trong những điểm nổi bật trong hoạt động của sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc trong những năm qua là đã phối hợp tốt với các cơ quan chức năng của hai nước chuẩn bị tốt những chuyến thăm hữu nghị của các đoàn cấp cao cũng như các bộ ngành, địa phương, nhằm trao đổi kinh nghiệm, mở rộng hợp tác. Hiện nay tại Hàn Quốc có khoảng 70 nghìn lao động, 5 nghìn học sinh, sinh viên, và có khoảng 50 ngàn phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc.

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, bà con việt kiều, học sinh tại Hàn Quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị người Việt sinh sống và học tập tại đây nghiêm túc chấp hành luật pháp, vừa hòa nhập vào xã hội sở tại vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương, phát huy vai trò cầu nối hữu nghị giữa hai dân tộc.

Đánh giá cao hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Tổng Bí thư mong muốn cán bộ, nhân viên đại sứ quán tiếp tục có những tham mưu chính xác, kịp thời trong quá trình triển khai các thỏa thuận đã đạt được cũng như xây dựng các dự án mới nhằm đưa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt – Hàn phát triển một cách thực chất, hiệu quả hơn nữa, đồng thời làm tốt việc bảo vệ quyền và lợi ích quốc gia, cũng như quyền lợi chính đáng của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước